top of page

ĐÔNG Y VIỆT NAM: NAM DƯỢC LÀ PHONG CÁCH SỐNG!

Đã cập nhật: 26 thg 6, 2023Thế hệ trẻ ngày nay, khi phát bệnh thì đi bệnh viện khám rồi uống thuốc, lòi ra cái gì thì cắt cái đó. Chúng ta trọng Tây Y vì nó Nhanh - mau thấy kết quả. Cuộc sống bận rộn làm chúng ta có khuynh hướng thích chuyện nhanh chứ không để ý đến phong cách sống theo tinh thần Đông Y.

Thế hệ ông bà mình về trước thì làm gì có Tây Y, nhưng vẫn sống khỏe, sống thọ, ít bệnh, là vì biết sử dụng những cây cỏ có dược tính để ăn uống hàng ngày. Chắc ít người biết Việt Nam mình là đất nước rất đặc biệt vì có rất nhiều loài thực vật, lên đến trên 12,000 loài, trong đó gần 4,000 loài đã được ghi chép về dược tính.

Đông Y dựa trên nguyên lý vận hành cơ bản của sự cân bằng ÂM DƯƠNG, mất cân bằng thì điều chỉnh để cân bằng, phần còn lại cơ thể tự giải quyết. Sống theo tinh thần Đông Y là ăn uống điều độ, điều vị, tận dụng cây cỏ xung quanh nhà, giá rẻ mà lại khỏe mạnh. Ấy chính là phong cách sống mà sau này bên Tây Y họ có món Thực phẩm chức năng - cũng chỉ với mục đích bổ sung thêm cho những giai đoạn chúng ta bị thiếu hụt chất này, chất kia. Thế nên, nếu đã tin dùng Đông Y thì chúng ta có rất nhiều bài thuốc cổ truyền để chăm sóc sức khỏe mỗi ngày, đúng tinh thần PHÒNG BỆNH HƠN CHỮA BỆNH.

Hôm qua 10.07.2022, mình có cơ hội đi tham quan Bảo Tàng Y Học Cổ Truyền Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh - Fito Museum, một bảo tàng tư nhân ở quận 10 với nhiều thông tin rất thú vị về ngành Y học cổ truyền Việt Nam. Một điểm thú vị là Bảo tàng Y học cổ truyền có thứ hạng review trên Google khá cao so với các bảo tàng khác và được nhiều du khách nước ngoài ghé thăm tìm hiểu.

Công tác Bảo tàng là một công tác vô cùng khó khăn, công phu nên mình rất trân trọng những người làm công tác lưu trữ, giữ gìn được những vật chứng, sách vở, kiến thức để trao truyền lại cho đời sau. Rất mong có nhiều bạn trẻ quan tâm đi du lịch ở các Bảo tàng ở Tp.HCM, để thấy thêm kiến thức và sự tự hào về Thành phố, Đất nước và Dân tộc Việt Nam!

Trân trọng và Yêu thương,

14 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comentarios

Obtuvo 0 de 5 estrellas.
Aún no hay calificaciones

Agrega una calificación
bottom of page