top of page

CHUYỆN LY CÀ PHÊ TRỨNG 40K: BẠN CÓ SẴN LÒNG LÀM VIỆC KHÓ?

Đã cập nhật: 26 thg 6, 2023Đi Hà Nội, mình nhất định đòi đi uống cafe Trứng. Bởi nó lạ, thú vị và hiếm thấy ở Sài Gòn. Thế nên, tình cờ thấy quán Cafe Trứng Lưu Gia Cafe and Food thì quất liền.


Quán nhỏ, không phải ở đường lớn sang chảnh, hệ ghế đẩu thân thiện, trang trí có phong cách, nhẹ nhàng. Gọi Cafe là bạn quản lý tặng liền ly trà bông cúc or trà đậu biếc để khách nhâm nhi trong lúc chờ vì ra được món Cafe trứng hơi lâu do tốn công chế biến. Còn tặng thêm hạt hướng dương để lai rai đỡ buồn miệng.


Và món chính, ly cafe trứng, được trang trí đẹp, công phu. Vị béo mịn màng, ngọt dịu đánh thức vị giác đầu ngày. Vị cà phê ở phía dưới ly có phần đắng, tạo ra một cảm giác đa sắc màu, tỉnh cả người. Khi tính tiền, 1 ly chỉ 40k, quá ổn!


Có mấy bài học rút ra từ ly cafe trứng 40k này:


1. Cafe sữa nóng thì ở SG thì dễ kiếm, Cafe Trứng hơi khó tìm và tốn công chế biến. Cho nên, quán có bán Cafe Trứng đã là một câu chuyện để tìm kiếm, để được review, để được trải nghiệm.


2. Một khách vào uống cafe Trứng thì bằng 2 khách uống cafe thường (tính theo giá trị sử dụng), nên ít tốn ghế/không gian và có thể bán mang đi dễ dàng. --> Bán giá cao hơn nhưng chi phí sẽ không cao tương ứng.


3. Khách đến uống Cafe Trứng là mua trải nghiệm chứ không chỉ mua cafe thông thường/quen thuộc, cho nên, phù hợp tập khách hàng GenZ, khách du lịch. Do vậy, có chạy marketing thì tập khách hàng nó cũng rõ ràng, đỡ "bắn quảng cáo lung tung mà chả trúng mấy".


Người chọn làm việc KHÓ HƠN thì dĩ nhiên XỨNG ĐÁNG HƠN để bán giá cao hơn (người mua vui vẻ chi trả).


Ngẫm về cuộc sống cũng vậy, có mấy ai CHỊU DẬY SỚM ĐỂ LÀM ĐƯỢC NHIỀU VIỆC HƠN so với việc RÁNG THỨC KHUYA TÍ NỮA ĐỂ XEM NỐT BỘ PHIM/TRUYỆN? Điều duy nhất Bạn có thể làm đó là: CHỌN LỰA. Chọn việc DỄ DÀNG thì đừng đi so sánh với người CHỌN LÀM CHUYỆN KHÓ, bạn nhé!


Fanpage của Cafe Lưu Gia: https://www.facebook.com/luugiacafe


9 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating
bottom of page