top of page

AI MỚI LÀ NGƯỜI BẠN ĐỒNG HÀNH TIN CẬY?

Đã cập nhật: 8 thg 8, 2023

28.06.2019* Bài viết phản ánh góc nhìn cá nhân, không liên quan đến các DN được nêu. Chào đón mọi góp ý, trao đổi nhưng không chỉ trích cá nhân.


1. Chuyện ngày xưa, gấu và cáo chơi với nhau. Bỗng nhiên sư tử xuất hiện, cáo nhanh chân chạy trước, gấu nghĩ ra cách giả chết nên sống sót. Bài học rút ra "Chơi mà bỏ bạn thì còn ai dám làm bạn hả cáo?".


2. Chuyện Asanzo liên tiếp bị hứng gạch đá truyền thông ai cũng thấy. Cho dù các cơ quan chức năng đang ráo riết điều tra nhưng "án tử" cho thương hiệu Asanzo đã được bật lên rồi. Thế mới nói quyền lực của báo chí mạnh đến thế nào. Nhưng theo góc nhìn cá nhân của mình, riêng về câu chuyện Asanzo, vấn đề chính nằm ở sự lỏng lẻo, chặt mà thưa của luật pháp chúng ta, nên để luận tội được Asanzo một cách thuyết phục e không dễ.


Bởi vì "lý" gặp khó nên mới dùng "tình" để áp lực. Chưa ai chứng minh được thiệt hại do hành vi gian dối của Asanzo cả. Nếu có hư hỏng, lỗi sản phẩm thì đã có quy trình bảo hành, đổi trả.


Theo báo Vietnamnet đưa tin: "Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng TP.HCM chưa nhận được đơn thư khiếu nại, phản ánh của người tiêu dùng về sản phẩm của Asanzo. Các hoạt động khuyến mãi sản phẩm Asanzo đều thực hiện theo thủ tục thông báo khuyến mãi theo quy định, hình thức khuyến mãi chủ yếu là "Mua hàng tặng hàng". Cho nên, câu chuyện vẫn đang nằm ở sự bức xúc về việc Asanzo công bố "Đỉnh cao công nghệ Nhật Bản", "Made in Vietnam" là rất sai, nhưng về khía cạnh pháp luật thì họ không vi phạm một cách rõ ràng.


3. Tuy nhiên, điểm mình muốn chia sẻ là cách mà các đối tác giúp nhau trong cơn hoạn nạn. Làm kinh doanh vốn dĩ không hề dễ dàng, đã là đối tác của nhau thì cũng nên có nghĩa cử giúp nhau trong cơn khó.


Ở đây, khi chưa có một quyết định chính thức của Cơ quan nhà nước có thẩm quyền, việc các nhà bán lẻ đưa ra thông báo này, tuy được tiếng là bảo vệ người tiêu dùng, nhưng ở khía cạnh partner với nhà sản xuất, thì chính là câu chuyện số 1 ở trên.


Nếu là đối tác của nhau, cái lỗi của ĐMX nằm ở khâu thẩm định NCC. Còn đã ký hợp đồng, bán hàng ầm ầm lâu nay rồi, giờ đúng lúc ông Asanzo "dính" thì lại đi ra thông báo này như thể "tôi không liên quan", ràng "đây là lỗi của Asanzo". Khi anh bán hàng tức là anh đã phải chọn lựa được món hàng phù hợp, "qualified" anh mới bán, chứ không phải anh chỉ là quầy kệ mà ai muốn lên hàng cũng được. Mình thấy chơi vậy là không có tình lẫn lý.


Với Smartlog, khi khách hàng Panpacific gặp sự cố, bên mình lập tức miễn phí sử dụng phần mềm và sẵn sàng cho nhân sự xuống hỗ trợ set up phần mềm ở kho mới. Chính lúc khách hàng , đối tác của mình gặp khó, mới biết được ai là bằng hữu!


Anh Tam cũng đã công bố hết đầu cua tai nheo, đã chia sẻ thật tình về những lỗi lầm rồi, người tiêu dùng sẽ là người quyết định cuối cùng. Ở góc độ một doanh nhân, mình mong anh Tam vượt qua được giai đoạn khó khăn này. "What now kill you make you stronger!".


4 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating
bottom of page