top of page

GENZ: BẠN LÀM GÌ KHI GẶP NGƯỜI "CÓ TIẾNG"?

Đã cập nhật: 5 thg 7, 2023

Tp.HCM, 02/03/2022.


Mình còn nhớ đó là một buổi sáng năm lớp 4, mình được "tuyển chọn" là một trong khoảng 100 bạn thiếu nhi đi đón Chú Nhạc sỹ Phạm Tuyên. Và khi Chú xuất hiện, giao lưu trên sân khấu, các bạn đều rất vui, hò reo, hát cùng. Giờ giải lao, Chú ra ghế đá ngồi hút thuốc. Mình cũng rất thích Chú vì những bài hát hay Chú sáng tác, và từ một cậu bé rụt rè, nhút nhác, mình liều mình bước đến, lí nhí chào và xin Chú chữ ký. Rất vui vẻ, Chú hỏi tên và viết cho mình một đoạn 2 dòng "Chúc Cháu ngoan và học giỏi!". Mình sướng rần rần trong người! Và sau đó, hàng chục bạn khác cũng ùa theo mình, xin chữ ký của chú.

Lớn lên rồi, cũng vậy, cái tính rụt rè, sợ bị từ chối, ngại bị quê nó vẫn còn và cứ phải rèn luyện thôi. Ví dụ, những Anh, Chị mà mình có duyên chụp hình trong ngày 01.03.2022 hôm qua đều là những người mình rất nể trong ngành Supply chain, đều biết họ hơn 10 năm rồi, nhưng phải tới hôm nay, Nhân duyên hội tụ đủ đầy, mới dám xin được chụp hình chung, không phải để khoe, mà để sống lại cảm giác "sướng rần rần" ấy.

Có thể một số Bạn chưa biết về những Anh Chị mình có duyên chụp hình hôm nay, mình xin đôi dòng tóm tắt:

1. Anh Trần Thanh Hải - Phó Cục trưởng Cục Xuất Nhập Khẩu (Bộ Công Thương) - Chủ tịch danh dự Hiệp hội Nguồn nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA) - người có rất nhiều đóng góp cho Ngành Logistics Việt Nam - người rất thân thiện và có nhiều bài viết rất hay, sâu sắc về hoạt động Xuất Nhập khẩu. Facebook của Anh: Trần Thanh Hải

2. Anh Julien Brun - Sáng lập và Chủ tịch CEL consulting từ 2005, Đồng sáng lập Cộng đồng Quản trị chuỗi cung ứng Việt Nam (Vietnam Supply Chain Community) - có rất nhiều đóng góp cho hoạt động cộng đồng, sinh viên và đã tư vấn cho rất nhiều doanh nghiệp lớn/vừa trong và ngoài nước. Linked In của anh: https://www.linkedin.com/in/julienbrun/

3. Chị Giao Vsg - Sáng lập và Quản trị Tạp chí Shipping Gazzette hơn mười mấy năm qua, một người rất có tâm với công tác đào tạo nguồn nhân lực, là Giảng viên được chương trình Aus4skills mời cộng tác (đào tạo, qualified) và hiện đang mở rộng thêm ở mảng quản lý - sửa chữa container cho một đơn vị thuộc Tập đoàn Vinalines. Chị đẹp thường xuyên có nhiều hoạt động đồng hành cùng Hiệp hội Logistics Việt Nam (VLA). Chị cũng là một người chạy bộ.

4. Chị Dạ Quyên (Nguyen Da Quyen ) - Sáng lập và Điều hành Cộng đồng Quản trị chuỗi cung ứng Việt Nam (Vietnam Supply Chain Community) - Lãnh đạo Công ty CEL Consulting, là một người cũng đam mê Start up (Lại Đây Station Refill - giải pháp góp phần bảo vệ môi trường), là một nghệ sỹ về hội hoạ - đã từng có mấy triễn lãm. Hồi xưa, thời 2010-2012 khi mình làm Tạp chí Quản trị Chuỗi cung ứng (VSCI), mình cũng "ghét" bạn Quyên lắm vì là đối thủ của nhau và đặt tên gần nhau, giờ đỡ rồi. Hơn 10 năm đã qua, hoạt động Cộng đồng của VSC được "giữ lửa" chính nhờ những người có tâm và tác phong chuyên nghiệp, chỉn chu như bạn Quyên.

5. Anh Nhan Cẩm Trí - là người đẹp trai, duyên dáng, dãn chương trình Vietnam Logistics trên VTV9 mà có một lần mình được mời phỏng vấn. Anh Trí là bạn của anh Kurt Bình - Sếp mình, một người Thầy có tâm với sinh viên và có rất nhiều đóng góp để các thế hệ sau có cơ hội tốt hơn trong ngành Logistics. Anh Trí là Tiến sỹ, đảm nhiệm vị trí Hiệu phó Trường UEF.

Khi mình viết ra những câu chuyện trên, mình chỉ muốn hàm ý rằng: hành trình để trở thành người "Có tiếng" nó vô cùng chông gai, và các anh chị ấy vẫn "giữ lửa trung kiên, giũ lòng trong sạch" trong từng ấy năm để tự tin gắn bó, tạo dựng được thương hiệu cá nhân trong "địa hạt" của họ. Và họ, những người nổi tiến nói trên, cũng rất thân thiện, nhiệt tình, sẵn sàng hỗ trợ các đồng nghiệp, các thế hệ, chứ không phải "người nổi tiếng thì thường chảnh chó" nhé các bạn. Julien bảo mình "bạn tiếp tục phát huy nhé, để cho thế hệ Supply Chain, Logistics Việt Nam tương lai vững mạnh hơn".

p/s: mình cũng là người thân thiện, sẵn sàng lắng nghe, dễ dàng bắt tay và mạnh dạn ôm những người mình thương, mình quý. Vì sao bạn biết không? Vì cuộc sống vốn ngắn ngủi và bất ngờ, chả biết ngày mai mình có còn trên cõi đời này nữa không, nên hãy sống hết mình, có yêu thì nói yêu, có thích thì nói thích, có thường thì hãy thể hiện, đừng để đến khi người đó/mình ra đi rồi lại trách móc "tại sao đột ngột vậy?". Cuộc đời mà, ai lường trước được chữ NGỜ! Nhỉ?Anh Trần Thanh Hải


Anh Julien Brun


Chị Giao - VSG


Chị Đỗ Dạ Quyên


Thầy Nhan Cẩm Trí


22 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating
bottom of page