top of page

CHẲNG CÓ GÌ LÀ MÃI MÃI..TƯƠNG LAI MỚI CHO GENZ VIỆT NAM

Đã cập nhật: 3 thg 7, 2023Với thế giới, năm 2007 là năm "bản lề" trong lịch sử công nghệ, khi mà sự hội tụ của công nghệ cho người dùng cuối chính thức bắt đầu: iPhone (Apple), Điện toán đám mây (Sales Force), Data Center (AWS), Chip cho Smartphone (Qualcom), Hadoop,..

Với Việt Nam, năm 1997 là năm Lịch sử, khi Việt Nam chính thức có Internet. Nhờ quyết định lịch sử đó, sau hơn 20 năm, khoảng cách công nghệ thông tin Việt Nam so với thế giới đã là rất rất gần. Không ít những bộ não Việt Nam đang làm việc ở những vị trí cấp cao trong những tập đoàn hàng đầu như Google, Amazon, Microsoft.. Ngày nay, những diễn biến ở những nơi "hot" nhất trên thế giới như Facebook luôn được cập nhật real-time cho cộng đồng người dùng trên toàn tế giới!

Và ngay cả Tứ đại quyền lực (The Four) thì cũng chẳng có gì là mãi mãi, chẳng có gì là "Too big to fail". Thế giới ngày nay đang thay đổi và tốc độ được duy trì theo định luận Moore (đã vượt qua nữa bên kia của bàn cờ rồi), thế nên những gì chúng ta thần tượng ngày hôm nay có lẽ sẽ thành di sản trong vòng 5-10 năm tới.

Chỉ có một điều luôn luôn đúng: Chúng ta phải luôn làm tốt hơn ngày hôm qua, nhưng vẫn sẽ không bằng ngày mai!

Việt Nam chúng ta xứng đáng có được những điều tốt đẹp, tương xứng với tiềm năng mà chúng ta đã được trao tặng!

Chào tuần làm việc mới!

0 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating
bottom of page