top of page

CHÚNG TA ĐANG CHỐNG DỊCH HAY ĐANG TRỐN CHẠY TRÁCH NHIỆM? HAY LÀ VÌ LỢI ÍCH TỪ TÂM LÝ SỢ DỊCH BỆNH?

Đã cập nhật: 5 thg 7, 2023


Góc nhìn của một Công dân Sài Gòn, đã được tiêm đủ 2 mũi vaccines, đã bị F0 và có con nhỏ bị F0.

Vấn đề:

1. Trường học mở cửa lại từ 14/2/2022, nhưng cứ có 1 ca F0 là cả lớp quay lại học online nguyên tuần. 2 tuần qua, con mình chỉ được đi học có 3 ngày. Hỏi Trường thì Trường nói là.. LÀM THEO QUY ĐỊNH.. Ủa, vậy Trường học có phải là NHÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ KHÔNG? TẠI SAO ĐỂ SỐ PHẬN CỦA MÌNH ĐỊNH ĐOẠT BỞI NGƯỜI KHÁC NHƯ VẬY? TRÁCH NHIỆM CỦA TRƯỜNG HỌC VỚI KHÁCH HÀNG LÀ GÌ? HỌC ONLINE LÀ KO CÓ WORK VÀ RẤT KHỔ CHO PHỤ HUYNH, TRƯỜNG CÓ CẢM ĐƯỢC KHÔNG?

2. Các cơ quan Truyền thông vẫn liên tục cập nhật SỐ CA MẮ MỚI mà chả thấy nói SỐ CA TỬ VONG, SỐ CA BỊ NẶNG PHẢI ĐIỀU TRỊ TÍCH CỰC. Vậy Dịch bệnh có còn NGUY HIỂM NHƯ THỜI KỲ ĐEN TỐI THÁNG 6-10/2021? Liệu rằng với gần 100k ca nhiễm/ngày thì số ca tử vong như vậy có ý nghĩa gì? Có phải tâm lý chúng ta, miệng nói SỐNG CHUNG mà trong lòng vẫn muốn TRÁNH TUI RA?

3. Cơ quan Y tế là người THIẾT KẾ RA CHÍNH SÁCH, HƯỚNG DẪN BẢO VỆ SỨC KHOẺ, NHƯNG CŨNG LUÔN THÒNG MỘT CÂU "tùy tình hình và nguồn lực từng địa phương" --> nói chung ai cũng sợ trách nhiệm, đẩy qua lại miễn ko phải của mình thôi. Ngày em bị F0, báo cáo cho Y tế Phường, sau khi hướng dẫn điều trị tại nha, bạn tâm sự có hai người mà trực 24/7 dễ bị điên lắm, nên tóm lại cũng thương bạn ấy.. mình may mắn qua và chắc cũng Rất nhiều triệu người cũng như vậy. Thế nên, các quy định về cách ly như hiện nay là quá dư thừa so với tình hình phủ xanh Vaccines hiện nay và là Cơ sở để nhiều kẻ ở các địa phương lợi dụng trục lợi (ví dụ thì rõ nét rồi ha). Vậy chúng ta có còn niềm tin vào những quy định lạc hậu ấy ko, hay ta lại đi đổ thừa.. “do cơ quan y tế hướng dẫn”?

Nên nhớ, nhiệm vụ sống còn lúc này ko phải là Dập dịch nữa mà phải là Hồi phục kinh tế, Công ăn Việc làm, Make love no War!!!!


VẬY NÊN, QUA CÁCH ỨNG XỬ, SẼ THẤY ANH/CHỊ HIỆU TRƯỞNG NÀO LÀ SỢ TRÁCH NHIỆM, KHÔNG DÁM LÀM VÀ KHÔNG NHẬN THỨC VỀ THỜI CUỘC ĐỂ TRỞ THÀNH NGƯỜI TIÊN PHONG VÌ CỘNG ĐỒNG SẼ ĐƯỢC CỘNG ĐỒNG PHỤ HUYNH GHI NHẬN HẾT. SỐNG CÓ NHÂN QUẢ HẾT NHA!

Tóm lại, đã chọn SỐNG CHUNG, THÌ CỨ F-0 Ở NHÀ NGHỈ NGƠI, CÒN LẠI SINH HOẠT BÌNH THƯỜNG. GIẢI PHÁP: CHẤM DỨT TEST COVID!!!!!


VÌ SAO: VÌ ĐÃ CÓ VACCINES, VÌ ĐÃ CÓ THUỐC.. (chứ công sức THẦN TỐC PHỦ XANH VACCINES ĐẺ LÀM CÁI GÌ???)


Mình nghiêm túc KIẾN NGHỊ VỚI CÁC LÃNH ĐẠO CÓ TÂM, CÓ TẦM --> HÃY VÌ SỰ HỒI PHỤC KINH TẾ CHUNG MÀ TUỲ NGHI HÀNH ĐỘNG, CÒN AI SỢ TRÁCH NHIỆM THÌ SỬ SÁCH SẼ GHI DANH HẾT, VÀ CÁI GIÁ CỦA SỰ THIẾU TRÁCH NHIỆM, SỢ TRÁCH NHIỆM LÀ KHÔNG XỨNG ĐÁNG LÀM NGƯỜI LÃNH ĐẠO!

10 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating
bottom of page