top of page

CHUYỆN TAXI VIỆT NAM - PHIÊN BẢN 2023

Đã cập nhật: 23 thg 12, 2023

Chuyện taxi Việt Nam
Ảnh 1: Xe điện GSM đang chờ khách trước trường Vinschool Central Park, Bình Thạnh (01.05.2023)

Chuyện taxi Việt Nam
Ảnh 2: Bãi xe của Taxi Phương Trang ở quốc lộ 13 (27.04.2023)

Bài viết này chia sẻ góc nhìn cá nhân về trải nghiệm dịch vụ taxi và quan sát về thị trường.

KHI TAXI TRUYỀN THỐNG GẶP THÁCH THỨC

Đi ngang bãi đậu xe taxi quen thuộc của hãng Phương Trang, thấy xót xa trước cảnh hàng trăm xe nằm bãi kín mít. Mình hỏi thăm thì nghe một bác Tài kể là: "Tài xế không chịu chạy taxi truyền thống nữa vì mấy lý do sau:

  • rủi ro nhiều - ôm xe và tự chịu trách nhiệm, dễ bị công an phạt, tự chịu nếu có va quẹt, bị bẻ kính.

  • cơ chế ăn chia khắc nghiệt, chia trên kết quả trong khi có những giai đoạn ít khách, tài xế cắn răng gồng lỗ

  • chạy Grab/Be/Gojek nó dễ dàng và chủ động hơn.

Mà đó là bãi của Phương Trang nằm trên quốc lộ 13 dễ thấy, chứ còn vào bãi của Vinasun thì còn ghê hơn. Nghĩa là, cơ chế hợp tác một thời của các hãng dẫn dắt thị trường như Vinasun hay Phương Trang không còn phù hợp nữa.

CƠ HỘI CHO ĐƠN VỊ TAXI MỚI

Hôm qua, 30.04.2023, 500 chiếc xe điện của GSM - Taxi Xanh SM ra mắt ở thị trường Tp.HCM. Mình có cơ hội trải nghiệm dịch vụ, thấy ổn. Bác tài là một cựu tài xế của Vinasun chia sẻ: "Cơ chế bên GSM là lương cứng + chia sẻ 25% doanh thu, không tốn tiền đổ xăng - đi sạc điện ở các trạm của Vin, không tốn tiền đổ nhớt.. nên tài xế thấy yên tâm hơn về thu nhập".

Sắp tới, sẽ có thêm 1,000 chiếc nữa cho thị trường Tp.HCM. Ngoài ra, có phiên bản VIP xe VF8, tài xế mặc vest để chở khách đi, các bác tài này nói được tiếng Anh (Vin đã cho đào tạo cấp tốc về tiếng Anh) phù hợp cho khách VIP/khách nước ngoài đi tiệc, dự sự kiện, du lịch để lấy hình ảnh hoành tráng. Rõ ràng, sự nhanh nhạy của GSM - Taxi Xanh SM là rất đáng ghi nhận.

CHUYỆN TAXI VIỆT NAM - PHIÊN BẢN 2023

Ngẫm lại câu chuyện của Nokia trước đây, chỉ mất hai năm để bị Apple loại khỏi ngôi vương, mới thấy rằng các hãng taxi truyền thống Việt Nam cũng chẳng làm gì sai, chỉ có điều, công thức từng giúp họ thành công trong quá khứ không đảm bảo sự bền vững trong tương lai.

Sự chậm chạp trong thay đổi mới chính là kẻ thù thực sự trong bối cảnh ngày nay. Chắc mọi người còn nhớ, năm 2018, hãng xe hơi Toyota đã đầu tư 1 tỷ vào Grab cũng với dụng ý đón trước cơ hội bán xe hơi cho các bác tài chạy Grab.

Mình thuộc nhóm Early-adopter, háo hức với cái mới, nên sẽ hào hứng ủng hộ GSM - Taxi Xanh SM, không có nghĩa mình bác bỏ hay bài xích gì taxi truyền thống. Mình vẫn biết ơn các bác tài Vinasun, Mai Linh,.. đã đưa mình đi đến nơi, về đến chốn.


Trân trọng và Yêu thương,

Nguồn:

56 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

תגובות

דירוג של 0 מתוך 5 כוכבים
אין עדיין דירוגים

הוספת דירוג
bottom of page