top of page

GENZ: CƠ HỘI ĐẾN BẤT NGỜ KHÔNG CHỜ AI BẤT ĐỘNG!

Đã cập nhật: 6 thg 7, 2023Sinh viên ngày nay gặp khó khăn gì?

1. Khó tìm chỗ thực tập, gặp được chỗ thực tập có trả thù lao lại càng khó hơn.

2. Chỗ thực tập không có người định hướng, hoặc ít dành thời gian cho việc hướng dẫn sinh viên thực tập, chưa trân trọng đóng góp sinh viên thực tập.

3. Môi trường Đại học hơi nặng về lý thuyết khung và chậm update so với nhu cầu thực tế (vd: ít đọc báo cáo ngành, ít đi thực tế vận hành, ít quan sát những chuyển động trong thị trường).

4. Số lượng giảng viên ĐH ít và khó sâu sát với từng hoàn cảnh của sinh viên để nắm rõ nhu cầu, đặc điểm và tư vấn con đường nghề nghiệp phù hợp (vd. có sinh viên nào được giảng viên hướng dẫn cách chiến thắng trong các cuộc thi MT hay học bổng hay các cuộc thi tương tự khác).

5. SV có ít người lắng nghe, thấu hiểu.


Mình làm được gì cho bức tranh trên:

1. Tạo các nhóm cộng đồng trên zalo để hỗ trợ chia sẻ tài liệu, thông tin việc làm, thông tin internship.

2. Tổ chức webminar để chia sẻ, trả lời mọi câu hỏi thắc mắc của các bạn về logistics, supply chain; mình có thể mời các anh chị khác cùng tham gia chia sẻ.

3. Liên hệ các công ty công nghệ, công ty từng lên sharktank, các công ty truyền cảm hứng, doanh nghiệp xã hội.. để xin cơ hội thực tập tốt nghiệp, part-time jobs cho các bạn sinh viên.

4. Tìm các khóa học mang tính thực tiễn, định hướng gắn kết với đầu ra để giới thiệu cho các bạn sinh viên. Nếu bạn nào gặp khó khăn về tài chính, mình sẽ deal hướng hợp tác để Bạn vẫn có thể tận dụng được về thời gian học hành --> kiểu vay học phí, học xong đi kiếm tiền trả lại.

5. Mình có team để tiếp nhận profile các bạn, tư vấn cách làm CV ấn tượng, cách làm Photobook - of - life, giúp các bạn có sự tự tin hơn.


Mình từng nghĩ là nhiêu đó là đủ, hóa ra, có một vấn đề khác: SỰ HOÀI NGHI CỦA SINH VIÊN LÀ KHÁ LỚN, NGHĨA LÀ CÁC BẠN THẮC MẮC "CHUYỆN ĐÓ CÓ THẬT KHÔNG? CÓ NÊN TIN ÔNG KHIÊM KO?". Và nhiều bạn không hỏi thẳng mình, các bạn đi hỏi lòng vòng, đối chiếu, dò xét, quan sát và..CHƯA LÀM GÌ. Và khi các bạn KHÔNG THẤY HỎI GÌ, mình đi làm chuyện khác, thì lại có phản hồi từ một số anh chị "Khiêm nói A mà KHÔNG LÀM A". Ủa, nghe vậy, có ai KHÔNG TỎN THƯƠNG KHÔNG? Mình cũng là con người mà! Nên bài học mình rút ra là "TỬ TẾ LÀ MỘT MÓN QUÀ, HÃY DÀNH CHO NGƯỜI XỨNG ĐÁNG".


Viết dài, chỉ chốt lại là CÓ BẠN NÀO MUỐN HỌC LÀM TESTER HAY BA TỪ NHỮNG NGƯỜI THỰC CHIẾN Ở MỸ, ÚC VÀ VIỆT NAM, sau đó gia nhập cộng đồng MentorMe của chị Chloe Lêthì nhanh tay đăng ký khóa học này - KHAI GIẢNG NGÀY 15.05.2022 (ONLINE). Nói trước, khóa học có học phí không thấp, cũng không cao (mình đã có request mức ưu đãi rồi), bạn tùy nghi so sánh và quyết định. Nếu Bạn thực sự KHÁT KHAO và đang KHÓ KHĂN thì cứ trình bày rõ để mình tìm giải pháp tài chính phù hợp cho Bạn.


Trân trọng và Yêu thương!


8 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comentarios

Obtuvo 0 de 5 estrellas.
Aún no hay calificaciones

Agrega una calificación
bottom of page