top of page

LOGISTICS: "ĐỂ MỊ NÓI CHO MÀ NGHE" VỀ ABIVIN

Đã cập nhật: 6 thg 7, 2023Thứ nhất, mình không có ân oán gì với bạn Long và bạn Cassie, cũng chả ganh tỵ gì với ABIVIN trong bài viết này.

Thứ hai là bạn nào làm báo, viết bài này méo có tâm, sẽ làm cho cộng đồng vốn cũng méo hiểu về logistics, sẽ hiểu méo mó năng lực thực sự của Aibivin và vô tình làm tổn hại đến uy tín của ABIVIN hơn là giúp ích.

Thứ ba là, mình sẽ có loạt bài chia sẻ đến cộng đồng về value và những sự thật bên trong ngành logistics mà người ngoài chắc ít có cơ hội chạm đến (mấy ai chui vào buồng xe tải theo chân tài xế đi giao hàng? mấy ai tâm sự "đời cô lựu" với mấy bác tài? mấy ai ăn-ngủ-ị-mần trong hàng chục kho hàng như team Smartlog ko?. Nhà báo/Tờ báo nào có tâm và muốn hiểu thật sự về nghề logistics thì pm mình nhé.

Và những điều vớ vẩn trong bài báo này như sau:


1. Giật tít rất kêu về "..cắt giảm hàng trăm tỷ đồng chi phí logistics", mà cả bài chả có một con số hay dẫn chứng nào, toàn kể chuyện về hành trình của ABIVIN (HCMC) (Chân thành mà nói thì đó là hành trình đẹp, đáng nể, mình rất khâm phục và ngưỡng mộ các bạn Abivin). Nghĩa là “Giật tít câu view” quá lộ.


2. 2/3 dự án nói trên Smartlog và Abivin là những vendor được SNPL (Saigon New Port Logistics, công ty con Tổng công ty Tân Cảng), Friesland Campina Việt Nam (FCV) – chủ thương hiệu sữa Cô Gái Hà Lan (tác giả bài viết nhầm lẫn tên công ty và tên nhãn hàng) mời dự thầu và kết quả là Abivin được chọn. Và nói cho rõ, trong dự án SNPL, scope công việc là viết giải pháp Mobile Apps để đấu nối vào hệ thống oTMS (Oracle Transportation Management) chứ không phải TMS cho SNPL. Còn trong dự án FCV, scope công việc là Control tower để cảnh báo, giảm manual task cho tài xế, không trực tiếp đóng góp vào Saving.


3. Việc Saving là con số rất có ý nghĩa, rất quan trọng và cũng phải nói rõ save từ đâu, trong thời lượng bao nhiêu năm (vd: giải pháp giúp tiết kiệm 5 tỷ/tháng, 1 năm khoảng 60 tỷ, áp dụng trong 3 năm thì saving của dự án khoảng 180 tỷ) chứ không có con số khơi khơi.

Nên mình chỉ muốn nói là Làm nhà báo, muốn viết về một lĩnh vực chuyên môn, ví dụ như logistics thì nên chịu khó đi xuống hiện trường, tổng hợp tư liệu, phỏng vân chuyên gia cho nó đàng hoàng, rõ ràng, có chứng cứ cụ thể, chứ nói phong long mà lại còn để trên trang chủ của CafeF là kỳ lắm đó nha.


Và ý cuối thì tranh thủ PR môt tí:

1. Sabeco là khách hàng của Smartlog 2. TH Truemilk, Abbott, NPP của Vinamilk (tuong lai là Vinamilk) đang dùng giải pháp của Smartlog 3. Gemadept Logitics, Vinafco, Transimex, TBS Logitics, Duy Hưng Logistics, Hateco, Tra-sas... là những khách hàng yêu quý trong ngành logistics

và còn nhiều khách hàng khác của Smartlog đang đến (chưa tiện nêu tên). Nên các nhà báo có quan tâm thì mình sẽ chia sẻ chi tiết nhé!


12 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

تعليقات

تم التقييم بـ ٠ من أصل 5 نجوم.
لا توجد تقييمات حتى الآن

إضافة تقييم
bottom of page