top of page

KHIÊM TRẦN TRAVEL: ĐI DU LỊCH MÙA NÀY CÓ AN TOÀN? 11/04/2022

Đã cập nhật: 6 thg 7, 2023
Vậy là hành trình đi Pakistan của tụi mình đã hoàn thành 98%, nhóm mình đang ở Sân bay Bangkok để chờ bay về Việt Nam ăn bún bò, uống cà phê – món quen thuộc đang là niềm khát khao của cả đoàn.

Nhiều bạn hỏi, đi nhiều ngày vậy, xa vậy, môi trường nhìn kém vệ sinh vậy, liệu có an toàn, nhất là phải qua được test PCR mới được cho bay về? Bằng trải nghiệm thực tế cá nhân, mình chia sẻ mấy ý, còn tuỳ các ACE tự cân nhắc và tự chịu trách nhiệm nhé.

1. Du lịch quốc tế là an toàn. Các sân bay làm việc chỉn chu, quy trình bài bản. Các hãng hàng không có đầy đủ quy trình a toàn phục vụ cho người hay chu du. Cho nên, điều này các bạn có thể yên tâm. 2. Ra khỏi sân bay, tụi mình bung xoã, chả cần đeo khẩu trang trong suốt hành trình, tiếp xúc cư dân địa phương bao la. Kết quả: chả ai dính vạch hai. Mà nếu bị thì sao? Thì ở lại chơi thêm vài ngày thôi, có lý do hợp lý để hãng hàng không phải thông cảm cho mình thôi. 3. Mùa này du lịch đang rất vắng khách, đi chơi đỡ chờ đợi, đã lắm. Y như cảnh hồi tháng 9-10 ở Sài Gòn đi lại thênh thang không kẹt xe! Nên tín đồ du lịch nào muốn trải nghiệm du lịch thong dong thì đi lè lẹ chứ mùa hè này dự là sẽ căng vì khách địa phương họ cũng đi đến các danh lam thắng cảnh nhiều. 4. Đi đâu nhớ mua bảo hiểm đầy đủ. Kèm vaccines đã phủ xanh, thì gần như đa phần người trẻ chúng ta có thể tự tin đi lại rồi. Có ai lỡ “dính bầu” thì coi như nghỉ ngơi thêm một cách vui vẻ. Lạc quan chính là một vũ khí vô hình. 5. Các nước họ cũng có cùng quy tắc ứng xử với Cô Vy như chúng ta, nhưng thực tế hiện nay là buông lơi lắm rồi, chả cần mask miết gì vẫn ra vào vô tư. Thế nên, Cô vy có lẽ đã thuộc về quá khứ. Dẫu có biến chủng mới như XE, hay Xẻ hay Xè.. thì cộng đồng khoa học gia cũng sẽ tìm ra cách, nên chúng ta cứ chọn cách tin tưởng nhé cả nhà.

Theo mô hình “Tỷ lệ chấp nhận cái mới” thì chỉ có tầm 3-5% dân số thuộc nhóm Early Adopter – “tiên phong dẫn lối” hay “Dẫn đầu xu hướng”. Bạn hoàn toàn có quyền tự do chọn mình thuộc nhóm nào và tự quyết định, còn mình, mình chọn cách LIỀU ĂN NHIỀU! Chúc cả nhà có nhiều trải nghiệm du lịch thú vị cho kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 sắp tới và kỳ nghỉ hè.

Trân trọng và Yêu thương!

3 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating
bottom of page