top of page

DUYÊN LÀNH VỚI NGÀNH LOGS

Đã cập nhật: 26 thg 6, 2023Năm 2004, bằng một cơ duyên nào đó, nghĩa là fail khoảng chục cuộc phỏng vấn vào Samsung, Unilever, P&G (khối GO), CocaCola,.. mình "lọt" vào nhà máy Procter&Gamble ở vị trí Customization Specialist/Owner. Công việc của mình là vừa hỗ trợ, vừa giám sát một nhà thầu đóng góp lại (repacking contractor) phối hợp với nhà máy để thực hiện các đơn hàng như 1) đóng gói riêng cho Metro Cash & Carry (vì Metro là bán sỉ nên vô Metro mua loại dầu gội chai 200ml thì phải gói thành 6 chai/gói, tiếng Anh gọi là bundle) 2) dán nhãn, gắn tag, ghép chai cho hàng khuyến mãi (vd: mua 2 tặng 1, 1 dầu gội tặng kèm 1 dầu xả,..).

Vị trí này về độ sâu nghiệp vụ chuyên môn thì không có mấy nhưng lại được tương tác với hầu khắp các phòng ban, từ Warehouse, QA, QC, MS&P, Marketing, CBD, MPO,.. Và công việc này phù hợp với mình, , rằng chỉ làm 2 chuyện chính là nói và viết chứ ko có mấy tính toán trí tuệ cao siêu. Và duyên cứ thế đưa mình đi, qua nhiều vị trí khác nhau ở P&G, sau đó là DongA Bank, Gemadept Logistics Co.,LTD, Smartlog và tới tận bây giờ.


Nay là 2022, cũng gần 20 năm kể từ ngày chập chững đi làm. Và mình đang có duyên lành được sự ủng hộ của Anh Chị Em trong ngành Logistics, Supply chain trên 10 năm kinh nghiệm tham gia chia sẻ cho các bạn trẻ mới đi làm, các bạn sinh viên, về những thực tế đã và đang diễn tại các công ty trên thị trường để các bạn có thể "feel" hơn, gần hơn với môi trường thực tế. Tính tới nay, những người đã "lên sóng" gồm có:


1. Anh Steve Nguyễn Văn Hải (back ground: Trung Nguyên, BASF, Diageo, Pepsico,..) 2. Anh Thong Nguyen (back ground: P&G, Akzo Nobel, Newland VJ, Gemadept,..) 3. Anh Hứa Trần Vũ (back ground: Fujitsu, Newland VJ,..) 4. Anh Nguyễn Huỳnh Phương Nam (Nam Nguyen (back ground: Holcim, DHL Supply Chain, FCV, K&N, On Point, Heneiken,..) 5. Anh Trần Thế Huy (back ground: QSR, Kamereo, Pharmacity, On Point,..)

Kỳ này, mình rất vui đã mời được chị Trinh Thi Xuan Lan, sếp cũ của mình ở P&G, người có hơn 25 năm gắn bó cùng Procter & Gamble với kinh nghiệm đa dạng (Việt Nam, Nhật Bản), sẽ tham gia chia sẻ cùng các bạn trẻ. Trước giờ mình giới hạn việc tham gia của nhóm "GenZ - Sống ở thể chủ động" https://zalo.me/g/niatzl622, nhưng vì có sự tham gia của chị Lan nên mình sẽ open cơ hội cho nhiều bạn trẻ có cùng mối quan tâm và biết chủ động đặt câu hỏi. Chị Lan rất bận, mời được chị Lan là rất khó, nên mong các bạn hãy vì bản thân mình mà chủ động tương tác với Speaker nhé.

Profile Chị Lan Trinh: https://www.linkedin.com/in/lan-trinh-61800222/ Thời gian: 19h30 - 20h30, thứ Năm, ngày 02.06.2022 Link đăng ký: https://docs.google.com/.../1FAIpQLSdjBm6U28MhhJ.../viewform

Trân trọng và Yêu thương,

22 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating
bottom of page