top of page

GENZ: TUỔI TRẺ NGÓNG TƯƠNG LAI, TUỔI GIÀ ÔN HOÀI NIỆM

Đã cập nhật: 2 thg 8, 2023

Ngồi nói chuyện với người trẻ, mình nghe nhiều câu hỏi lắm. Kiểu như bài hát "Que sera sera"! Vâng, hồi xưa mình cũng vậy thôi, cũng háo hức với bao câu hỏi muốn được giải đáp. Chung quy cũng chỉ xoay quanh 3 chữ T: Tiền - Tình - Tiếng. Có ai đó mà hạp cạ thì sẽ có 2 chữ T còn lại: Tài - Tâm.


Ngồi nói chuyện với người già, mình nghe rất nhiều câu chuyện. Người già thích nhất là được nghe ai đó hứng từng lời kể của mình như uống nước, gật gù, lâu lâu lại đệm vài đoạn cổ vũ, ủng hộ kiểu "À há, Wow, Tuyệt vời..". Chung quy cũng chỉ là "Đời tôi như thế và điểm chung của chúng ta là gì". Người già thì chả hóng tương lai, chỉ thích ăn nằm với quá khứ.

Mình thuộc thế hệ cầu nối, giao tiếp được với mọi lứa tuổi, chưa lạc hậu để có thể chém gió về #flex, về #ChatGPT hay #Discord với giới trẻ, vẫn còn đủ già để kết nối chuyện gì đã xảy ra ở năm 1935- 1945 hay 1955, về những nơi trên thế giới,..


Nói ra điều này chả phải khoe, nhưng bạn thử điểm lại trong 1 tháng qua, Bạn ăn cơm cùng Cha/Mẹ/Ông/Bà mình được mấy lần? Đã ngồi nhâm nhi trà/cafe/rượu cùng bố vợ/bố chồng được mấy phiên? Con bạn (cháu nội/cháu ngoại của Ông Bà) ngồi chơi với Ông Bà được bao lâu, hay lại ôm điện thoại ngồi trong thế giới riêng?


Hiện tượng sống thời 5G mà "mất kết nối với nhau" ngày nay chả hiếm, kể cả khi chung sống trong một mái nhà! Và chỉ khi mất mát xảy ra thì lại thì mới tiếc thương những ngày hạnh phúc ấy mình chưa sống trọn vẹn!


Hôm nay là Chủ nhật, hãy dành thời gian với những người yêu thương Bạn nhé, nhất là với các bậc ngoài 60!

Trân trọng và Yêu thương,

42 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating
bottom of page