top of page

HÀNH TRÌNH VÀ CỐ GẮNG MỖI NGÀY

Đã cập nhật: 25 thg 6, 2023Mấy bữa nay, nghe ít nhất 3 bạn than thở với mình "Làm hoài mà chưa ra kết quả!". Hỏi han, an ủi! Mình cũng vậy. Và chắc là rất nhiều người cũng vậy! Vậy Bạn có làm tiếp không? "Có chứ, con đường mình đã chọn mà!".

Hành trình đến mục tiêu ít khi bằng phẳng. Luôn có những viên gạch ngáng đường mà để đi tiếp, Bạn phải nhảy, phải rướn, có khi chưa đạt, nhưng xin đừng ngừng cố gắng. Bởi vì, khi quay đầu lại, Bạn mới biết hành trình mình đã qua như thế nào, còn nhìn về phía trước chỉ thấy toàn dốc với đá mà thôi. Vậy, mỗi khi yếu lòng, ta làm chi?

Có Bạn thỏa thuận với mình: "Ngày nào em cũng dậy sớm, học bài và nhắn tin báo cáo cho anh biết!". Và Bạn ấy giữ vững điều đó liên tục được 20 ngày. Có Bạn hẹn mình: "Mỗi tuần nhậu một lần anh nhé, có khóc thì cũng khóc được với người chả bao giờ cười mình!". Có Bạn thì bảo "Anh lập hội chạy bộ đi, em chắc chắn tham gia!" (p/s: mình có lập nhóm chạy bộ giao lưu sáng CN hàng tuần ở khu Sala). Cách nào cũng được, miễn là chúng ta làm cùng nhau, chia sẻ được với nhau!

Tương tự cho một hành trình leo núi, chúng ta sẽ rất cô đơn trên con đường mình đi, nên có BẠN ĐỒNG HÀNH sẽ rất quan trọng, ĐỘNG VIÊN KỊP THỜI khi ta yếu lòng. Trong tâm lý học có một thuật ngữ là "BẪY ĐỘNG VIÊN", nôm na là "Khi ta tự tập thể dục một mình thì cơn lười có thể kéo ta lại, nhưng khi hứa với nhóm bạn sẽ đi chung, thì vì sợ chúng nó ý kiến mà mình phải có mặt đúng giờ".

Thế nên, trên hành trình của mỗi người chúng ta đi: 1. Nên có Mentor để CHIA SẺ. 2. Nên có Coach để HƯỚNG DẪN. 3. Nên có Bạn bè đồng hành để CỐ GẮNG.

Chúc các Bạn vững tin trên con đường mình đã chọn để "có thất bại thì cũng đi hết hành trình để biết cái thất bại đó như thế nào, rồi lấy đó làm hành trang mà đi tiếp!". Keep walking (mượn xì lô gân của Jonie Walker)!

Trân trọng và Yêu thương,

41 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comentários

Avaliado com 0 de 5 estrelas.
Ainda sem avaliações

Adicione uma avaliação
bottom of page