top of page

KHỦNG HOẢNG DẠY CHO TA ĐIỀU GÌ?

Đã cập nhật: 26 thg 6, 2023Nếu hồi tưởng lại giai đoạn cách đây 1 năm, chắc chúng ta vẫn còn nhớ giai đoạn đen tối, ảm đảm mùa giãn cách, đúng không nè? Thời điểm đó đầu tháng năm, mới có dịch, ai cũng nghĩ "Rồi sẽ qua nhanh thôi...Rồi sẽ bình thường lại sớm thôi..". Kết quả thế nào thì ai cũng biết rồi.


Đầu năm nay, khi xung đột Nga - Ucraina diễn ra, trong một tâm trạng tương tự "Rồi sẽ qua nhanh thôi...Rồi sẽ bình thường lại sớm thôi.." chúng ta cũng mong điều tốt đẹp sẽ sớm đến, rằng hòa bình sớm lặp lại và thế giới quay về guồng cũ. Nay cuộc chiến ấy đã quá 100 ngày. Và ảnh hưởng thì mọi người cũng thấy rồi. Có mất điểm chính: Nga và Ukraina đóng góp 1/3 lượng lúa mì trên toàn cầu và một lượng lớn khí đốt. Mùa đông sẽ đến sớm thôi và khi đó chúng ta mới thấm giá trị của khí đốt.


Mới đây, do ảnh hưởng nặng của hạn hán (sẽ nhắc lại chuyện Biến đổi khí hậu), Ấn Độ đã cấm xuất khẩu lúa mì vì lo ngại an ninh lương thực. Bloomberg dẫn một thông báo từ Chính phủ Ấn Độ cho biết, quyết định này đưa ra trong bối cảnh lạm phát leo thang, cao nhất 8 năm và giá lúa mì tăng vọt. Hiện giá mặt hàng này tại quốc gia Nam Á khoảng 465 USD một tấn, tăng gấp gần 2 lần mức giá hỗ trợ tối thiểu mà chính phủ đưa ra (260 USD một tấn). Gần đây nhiều quốc gia đang gia tăng bảo hộ như một cách đảm bảo nguồn cung lương thực trong bối cảnh giá nông sản tăng cao. Đầu tháng 5, Indonesia cấm xuất khẩu dầu cọ, còn Serbia và Kazakhstan áp đặt hạn ngạch với các lô hàng ngũ cốc. Cả Pháp và Mỹ cũng nằm trong tác động của hạn hán. Ở phía Trung Quốc, sản lượng gạo thu gom từ Việt Nam đang tăng rất nhanh từ năm 2021 đến nay, một phần tác động là từ Covid-19.


Vậy nên, chúng ta phải nên thấy sự may mắn khi được ở Việt Nam lúc này, quốc gia hòa bình, tử tế và nhân ái. Rất nhiều bạn bè trên thế giới muốn đến Việt Nam sinh sống, vui chơi.


Vậy Khủng hoảng dạy cho ta điều gì? Ông bà ta vẫn nói TÍCH CỐC PHÒNG CƠ. Mà Cốc thì là loại Cốc nào có hạn sử dụng dài một tí, ngon một tí. Có luôn: CƠM THẢO DƯỢC LANGBIANG FOODS, NGON - BỔ - ĐỂ LÂU ĐƯỢC - SIÊU TIỆN LỢI.


CUỐI TUẦN rồi, anh em tranh thủ đặt hàng nhanh để trữ nhé, giá yêu thương này chỉ dành cho những người nhanh tay. Nhớ điền form và chuyển tiền để được phục vụ nhé!


Thông tin sản phẩm: https://nongsanlangbiang.com/products/com-thao-duoc-langbiang-food-hop-tron-ven-duong-chat


Trân trọng và Yêu thương,


4 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comentarios

Obtuvo 0 de 5 estrellas.
Aún no hay calificaciones

Agrega una calificación
bottom of page