top of page

KHI NÀO BẠN CẦN MỘT HUẤN LUYỆN VIÊN (COACH)?

"Chắc chỉ có tụi nhà giàu mới đi thuê PT (Personal Trainer - huấn luyện viên thể dục) để tập gym, chứ mình chỉ cần vô phòng , tập ngó ngó mấy anh chị đang tập có dáng đẹp rồi qua học ké cho nhanh là được rồi! Mình nghèo hơn nên phải xài tiền thông minh hơn tụi nó chớ!".


Trả tiền cho Coach là xứng đáng!
Kết quả đến từ tập luyện cùng Coach

Đó là suy nghĩ của mình cho tới năm 40 tuổi. Sau đó, bằng một áp lực khác là cần Body đẹp lè lẹ để còn bán hàng thực phẩm chức năng nên mình mới cắng răng đầu tư 1 khóa PT 3 tháng để tập cho có bài bản, định bụng là học hết bài là bái bai thầy luôn. Thầy gặp mình, cười hiền từ, đo các chỉ số cơ thể, hỏi mình mục tiêu mong muốn rồi phán:

  • Thầy/Coach: Muốn nhanh thì phải từ từ, để đưa anh từ 65kg về thân hình chuẩn, giảm mỡ thừa/mỡ xấu và tăng cơ, đủ sức chạy giải Marathon 21km thì chắc là cần 6-12 tháng chăm chỉ anh nhé.

  • Mình/Coachee: Ủa, tập dễ thí mồ mà sao lâu dzữ? (chắc định câu giờ cho tui trả thêm tiền chi trời? – bụng bảo dạ)

  • Thầy/Coach: À, vấn đề không phải là chuyện anh chăm chỉ hơn người ta mà là anh có đạt mục tiêu anh muốn hay không? Giờ anh có còn muốn mục tiêu của anh nữa không khi phía trước là những thay đổi anh phải thực hiện nè: ăn uống, giấc ngủ, tập luyện, nghỉ ngơi.. chớ không phải chỉ có tập là đủ nha.

  • Mình/Coachee: Thôi, lỡ rồi, chơi luôn 3 tháng coi sao..

Và bạn biết đó, 1 tháng đầu là cực hình với mình:

  • Sáng tập 1 tiếng với mấy cái tạ nhỏ xíu, xong là về ngủ 2 tiếng mới lấy lại sức.

  • Ăn cơm thì phải chụp hình gửi cho Thầy, xong Thầy phán, cắt 50% cơm đi anh, mà thêm 100 gram thịt bò nha (móa, thời đó còn nghèo, tiền đâu ăn thịt Thầy ơi..).

  • Tối, trước khi đi ngủ là Thầy nhắn tin: anh nhớ làm cái này, cái kia nha..

Cứ như có người thúc vào đít, cũng hầm hầm trong bụng mà lỡ trả tiền rồi, đành cắn răng nhìn thời gian trôi qua. Và dần dần, ăn ít lại, ngủ ngon hơn, khối lượng tạ tăng lên, bớt buồn ngủ, thấy người nhẹ nhàng đi, vòng eo co lại.. Tới ngày chạy giải Marathon 21km đầu tiên mình cũng hồi hộp lắm, sợ về chót, may sao, cũng tới đích sau 3h15ph. Và Thầy trở thành Bạn bè. Rứa đó!


Và sau này, những lúc tâm lý rơi vào trầm cảm, mình may mắn gặp được những người Coach gieo vào mình những hạt mầm hy vọng để vượt qua mùa đông cảm xúc. Những lúc hoang mang với con đường sự nghiệp thì lại có những “Thần Sáng” xuất hiện, cái may của mình là hiếm khi phải đi xin việc, toàn có người quen dắt đi làm không hà!


Quay lại câu hỏi chính: “Khi nào Bạn cần có một huấn luyện viên?”. Khi Bạn thấy muốn thay đổi mà hành động tự cố gắng không giúp bạn thoát khỏi “trọng lực” của thói quen cũ. Khi đó, Bạn sẽ cảm nhận được sự bức bối, bức rức, khó chịu, và nếu kéo dài, tình trạng có thể là bào mòn dần ý chí chiến đấu, dễ buông xuôi và bỏ cuộc. Chỉ khi cái mong muốn thay đổi đủ lớn và Bạn sẵn lòng “trả tiền cho nó nhanh” để thuê Huấn luyện viên/Coach thì Bạn đã bắt đầu cam kết cho một hành trình thay đổi đầy đau đớn nhưng đáng giá!


Kết luận: Nếu Bạn đang bức rức về con đường nghề nghiệp trong lĩnh vực Logistics/Supply Chain thì hãy theo dõi trang của mình nhé. Hy vọng có thể chia sẻ cùng Bạn!


p/s: Xin cảm ơn Coach Văn Cường nghen..


Trân trọng và Yêu thương,


57 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating
bottom of page