top of page

GENZ: KHI NÀO SINH VIÊN VIỆT NAM RA TRƯỜNG VỚI THU NHẬP $2K?

Đã cập nhật: 6 thg 7, 2023Năm 2017, mình có quay clip này để chia sẻ về một góc nhìn cá nhân dành cho GenZ: https://youtu.be/z8IwX8uvJbE (may mà Youtube có lưu rõ ngày tháng để biết là mình hem có nói xạo).

Giờ thì câu trả lời cho mong ước đó đã rõ ràng hơn. Bạn hãy hình dung về con đường Bạn học nghề IT và đi làm cho các hãng ở Úc, xong đi làm thêm 1-2 job ban đêm và cuối tuần thì $2k/tháng chắc là ổn. Thị trường Úc lớn và học toán, IT là "muỗi" với người Việt Nam mình.

Và mình may mắn được tham gia trở thành một trong những Mentor của dự án MentorME (https://mentorplus.com.au/) do chị Chloe Lê sáng lập tại Úc. Đã có những bạn thành công với sự hỗ trợ, hướng dẫn kịp thời của chị Chloe cùng các cộng sự, là một câu chuyện truyền cảm hứng mà mình sẽ chia sẻ trong một post khác.

Đêm qua, mình tâm sự với một bạn Mentee khác: "Quái, anh cũng tạo nhóm Zalo riêng cho các bạn Sinh Viên, hướng tới việc đi tìm Thực-tập-có-trả-phí cho sinh viên, xong ngày nào cũng post tin/nội dung tích cực, mà sao các bạn ấy thờ ơ quá ta? Bạn có chỗ intern rồi cũng không thấy khoe mà cả bạn chưa có tìm được cơ hội cũng không thèm réo tên mình. Ủa, sự CHỦ ĐỘNG đi đâu mất rồi?" "Dạ, em cũng rủ các bạn vào để được anh hướng dẫn, lúc đầu cũng hào hứng, vào rồi thì im luôn".. Ủa ủa... mình đang làm gì sai?

Xong về nhà, đi tắm, và đọc câu tagline của Dầu gội @men.o.logy thấy quá ý nghĩa "Cơ hội đến BẤT NGỜ không CHỜ ai BẤT ĐỘNG". Ồ, hoá ra, cơ hội thì vẫn có, nhưng phải gặp đúng người ĐANG ĐI TÌM chớ còn dâng tặng cơ hội cho NGƯỜI BẤT ĐỘNG thì cũng chỉ là sự lặng thinh. Ồ, vi diệu quá.. Vậy là, muốn các bạn làm gì, thay đổi điều gì thì quan trọng nhất là phải UNLOCK MINDSET trước, mà muốn vậy chỉ có thể là qua con đường MENTOR 1-1 mà thôi. Okay, Am Phai!

Tóm lại, Bạn nào khát khao mục tiêu như tựa bài post thì tự tìm hiểu nhé, thông tin thì đầy ra đấy, nhưng mình chỉ muốn nói chuyện với người CHỦ ĐỘNG mà thôi..

8 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comentários

Avaliado com 0 de 5 estrelas.
Ainda sem avaliações

Adicione uma avaliação
bottom of page