top of page

KHI NGƯỜI YÊU QUÊN NGÀY VALENTINE?

Đã cập nhật: 27 thg 12, 2023


KHI NGƯỜI YÊU QUÊN NGÀY VALENTINE?
KHI NGƯỜI YÊU QUÊN NGÀY VALENTINE?

KHI NGƯỜI YÊU QUÊN NGÀY VALENTINE?

Trộm vía, rồi ngày này cũng qua. Và đó không phải là ngày duy nhất! Phía trước còn 8/3, 20/10, Noel, sinh nhật, Lễ Tết,.. nhé các anh. Nghe mấy bạn nữ kể "Em cũng muốn nhận quà ngày này chứ thấy thiên hạ khoe quà rần rần người mình cũng ngứa ngáy khíu chọ, khíu chọ!".

Cơn bão truyền thông mang tên Valentine đã "cài đặt" não trạng "chồng/người yêu nên/có nghĩa vụ thiết thực là tặng quà cho vợ/người yêu" cho khá nhiều người. Điều ức chế là với những bạn nam khác với số đông thì "bỗng nhiên trở thành tội đồ".

Hẳn bức ảnh đính kèm được nhiều người truyền nhau và cười cợt, nhưng có hàm ý riêng của nó. Bỏ qua chuyện khác nhau về não trạng, mình chia sẻ một số lý do để các bạn không nên buồn, dù mình biết nhiều người khác quan điểm sẽ nói mình ngụy biện.


VÌ SAO BẠN KHÔNG NÊN BUỒN?

  1. Mình đã thấy có rất nhiều người luôn, có quà hẳn hòi luôn, đủ cả 14/2, 8/3 và các thể loại ngày kỷ niệm, nhưng rồi kết cục chia tay thì vẫn là chia tay. Nên các mốc thời gian này dường như chỉ như những chặng vượt rào thử thách tình cảm của các chàng thôi, chạy qua rào này rồi lại đến rào khác, nhưng còn đến khi chia tay thì những nỗ lực leo rào này cũng chỉ là dĩ vãng. Ủa, làm khó nhau chi vậy ta? Người ta yêu thương nhau thì có vô vàn cách thể hiện, quan tâm, đâu có phải chỉ có một cách là quà tặng vật chất cho giống người khác đâu?

  2. Nếu mình có một ngôi nhà riêng được trang trí tùy thích, mình sẽ dán mỗi viên gạch là một tấm ảnh ghi lại những khoảng khắc mình và partner mình cùng trân quý: đưa nhau đi, đón nhau về, chơi thể thao, ăn uống, trao nhau nụ cười.. Bạn ơi, cuộc đời hạnh phúc được dệt nên bằng từng những hành động nhỏ nhặt, đều đặn mỗi ngày nhưng đôi khi quá nhỏ khi so với những con iPhone đời mới hay những tin nhắn chuyển khoản nhiều con số, những bó hoa siêu to khổng lồ vượt quá cái ôm, hay con gấu bông cao 1.8m. Tình cảm với nhau thường từ tự nguyện bắt đầu chuyển thành tự giác, sau đó là nghĩa vụ, và nấc thấp nữa là "chịu đấm ăn xôi" và khi không còn gì mới mẻ nữa thì sẽ là câu chuyện "lò xo bị nén" tới ngày sẽ bung ra thôi.

  3. Khảo sát của một số công ty NCTT cho thấy hành vi mua sắm nhiều khi chỉ là "cho bằng chị bằng em" (like other) chứ chưa hẳn là khát khao, mong mỏi thực sự của cả hai phía. Trong bối cảnh MXH ngày nay, chuyện "khoe" được tặng quà, nhất là quà sang-xịn-mịn đem lại cho chủ nhân rất nhiều sự nể phục. Hiệu ứng FOMO đã dẫn dắt, truyền tai những phần quà đặc biệt, khác lạ nhưng không chắc món quà tương xứng với tình cảm của partner dành cho nhau. Nên nhớ, có thể so sánh giá trị của món quà A và món quà B, nhưng tình cảm của mỗi người dành riêng cho nhau thì không so sánh được đâu. Vậy nên, xin đừng ngầm hiểu quà xịn là đẳng cấp của người yêu.


Sony có một khẩu hiệu rất hay: like.no.other - hay iPhone: think different! Ủa, thời nay thì mỗi cá nhân là rất độc đáo, khác biệt, sao cứ phải đem so hạnh phúc của người khác với của mình rồi trở nên buồn/chán/đau khi cảm thấy mình không được phần quà to/đẹp/chuẩn như cô bạn bên cạnh?


Tóm lại, các bạn nữ nào còn ấm ức vì không được người yêu tặng quà, xin chớ buồn phiền. Hãy hít một hơi sâu, hãy nghĩ về những phút giây mà người đó đã làm cho mình những điều mình thấy rung động, được tôn trọng, trân quý, được tôn vinh như một bà hoàng..

Chỉ có người đó làm được điều đó và người đó vẫn đang hiện diện ở đây, vẫn là người yêu mình, vẫn đang quan tâm chăm sóc mình.. Rồi, bình tĩnh lại chưa, thấy lòng vui lên chưa? thấy bình an chưa? Hạnh phúc nó đơn sơ vậy đó, đến từ bên trong chứ không phải chỉ có cụ thể bằng những vật chất đến từ bên ngoài.


Xin đừng để cơn bão truyền thông mang tên Valentine đem đến cho bạn những tỳ vết không đáng có đối với người thương của mình! Nhớ nhé, hãy trân quý người đàn ông của cuộc đời mình.

Trân trọng và Yêu thương,

16 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comentários

Avaliado com 0 de 5 estrelas.
Ainda sem avaliações

Adicione uma avaliação
bottom of page