top of page

GỬI GENZ: LÀM GÌ CŨNG PHẢI CÓ ĐAM MÊ..

Đã cập nhật: 6 thg 7, 2023Khi mình còn đi làm công việc logistics ở P&G mình không định nghĩa được rõ ràng Đam mê là cái gì. Mình chỉ biết là đi làm công ty Top 1 toàn cầu (tự hào lắm), có xe đưa rước, ăn uống chuẩn và chất, đồng nghiệp toàn người giỏi, cuối tháng có lương, là hạnh phúc. Còn giao cái gì em cũng sẵn sàng học hỏi, đón nhận.


Ngày mình đọc blog của anh Kurt Binh về Logistics Việt Nam, mình thấy rất nể phục và tự hào Việt Nam có người như anh. Như một lẻ tự nhiên, mình comment, mình góp ý, mình xin gặp anh Bình, mình xin làm cộng tác viên cho Tạp chí Quản Trị Chuỗi Cung ứng Việt Nam - VSCI, rồi mình gặp My Phuong Ta và nhiều anh em khác để mở rộng dần vòng quan hệ trong ngành logistics. Nhờ anh Bình, hồi đó mình được là một thành viên tham gia vào dự án ICD Tân Cảng Sóng Thần bidding sòng phẳng với các 3PL sừng sỏ nước ngoài để trở thành công ty Logistics Việt Nam đầu tiên ký hợp đồng phục vụ trực tiếp với Tập đoàn Kimberly Clark, một trong những tập đoàn lớn nhất trong mảng này.


Mình bén duyên với ngành Logistics khi làm Tạp chí VSCI, làm MC cho sự kiện Vietnam Logso lần đầu tiên tổ chức năm 2010 (chắc các anh chị lớn lớn một tí sẽ biết sự kiện này) và cứ thế, tham gia vào Viện VLI năm 2013, tham gia hoạt động VLA từ 2015. Thời điểm mình làm sâu nhất về Logistics là thời gian làm việc tại Tập đoàn Gemadept Logistics Co.,LTD với cơ duyên được làm việc với anh Bình (hiện là TGĐ Tập Đoàn), được gửi đi học, được đi hầu hết cơ sở Logistics của Tập đoàn Gemadept. Và cuộc đời cứ thế đưa mình đi, kể cả khi mình đã rời khỏi ngành thì cũng.. không thoát được chữ Logistics. Và khi mình xâu chuỗi các sự kiện trong đời (connect-the-dots), mình đã NGỘ ra vì sao Vũ trụ muốn mình làm câu chuyện Logistics. Có bạn nào đoán được không?


Thế nên, nếu nhìn lại, để gọi là ĐAM MÊ thì thực sự, điều cần là cho các bạn thấy BỨC TRANH LỚN (BIG PICTURE) VỀ CUNG CẦU, SWOT VÀ ĐỊNH VỊ BẢN THÂN, CÓ ĐƯỢC NIỀM TIN VỮNG CHẮC RỒI THÌ CỨ CHÁY HẾT MÌNH, ĐÚNG -ĐỦ-ĐỀU ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC THÀNH TỰU CỤ THỂ THÌ người ta tự khắc gọi bạn là CÓ ĐAM MÊ.

Một khi có ĐAM MÊ nghĩa là không nề hà, thích thì làm, làm phải tốt. Thành ra, nhiều bạn nói mình là EM CÓ ĐAM MÊ VỚI NGÀNH LOGISTICS! Ý tưởng tạm ổn, nhưng mình sẽ muốn bạn SHOW ME YOUR PASSION! Hãy chứng minh là Bạn có Đam mê! Vì không có Đam mê nào không phải "đổ mồ hôi, sôi nước mắt"!


VẬY, BẠN CÓ DÁM THEO ĐUỔI ĐAM MÊ CHĂNG?

p/s: mình may mắn và vinh dự được dự hội thảo Lễ ra mắt Cộng đồng Logistics & chuỗi cung ứng - Khoa Kinh Tế Và Kinh Doanh Quốc Tế, trường Đại học kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội ngày 19.03.2022.

5 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating
bottom of page