top of page

GỬI GENZ: LÀM GÌ KHI BẠN “ĐỤNG NÓC”?

Đã cập nhật: 27 thg 8, 2023

Em làm được 3 năm, quen việc – thiện chiến nhưng “cửa thăng tiến” sao bít bùng so với thế hệ trước anh ơi? Sao chả bù với mấy anh hơn em tầm 5 năm kinh nghiệm? À, vì họ sinh ra đúng thời điểm thôi em..


Cô Vương Phi, "trùm" HR - một "nóc nhà"
Làm gì khi bạn "đụng nóc"?

Chuyện của một Mentee của mình: tốt nghiệp Đại học Bách Khoa hạng ưu, ngoài học bổng học sinh giỏi còn tầm 5-6 học bổng khác nữa, ví dụ như học bổng Amcham nữa. Bạn đị làm cho một tập đoàn lớn, quy mô đầu tư nhà máy hơn 100 triệu đô, rất hiện đại. Bạn làm đúng chuyên môn về Data Analytics, một ngành đang hot hiện nay. Tuy nhiên, sau 3 năm chinh chiến, Bạn vẫn đang ở vị trí Senior Executive. So với các Anh Chị đồng môn trước đây, sau tầm 3 năm đi làm là họ đã là Team leader và 5 năm thì đã lên đến chức vụ trưởng phòng/Manager. Vậy là vì sao?


À, để anh giải thích rõ hơn. Khi nhà máy đó bắt đầu xây dựng, đội ngũ ban đầu là những người quản lý giỏi, đồng hành cùng nhà máy từ khi dây chuyền máy móc còn chưa về Việt Nam, được đưa đi đào tạo. Họ trải qua thời gian vất vả để học hỏi, đảm nhiệm tốt công việc và dần thay thế đội ngũ Expat nước ngoài trong khoảng thời gian 5 năm. Khi em vào thì nhà máy đã vận hành ổn định, bộ khung nhân sự cũng đã đâu vào đó, thì cơ hội của người đến sau luôn nhỏ hơn, dù năng lực và khát khao có thể nhiều hơn. Cho nên, hiện tượng này gọi là “đụng nóc” khi Bạn khó có thể thăng tiến vì vị trí cấp trên của Bạn ở giai đoạn cần sự ổn định hơn là học hỏi.


Hiện tượng này không phải là quá xa lạ. Bản thân mình 15-17 năm trước thời ở P&G Việt Nam cũng như Bạn, cũng nghe câu chuyện của những “huyền thoại” trong nhà máy và thầm mong có một ngày mình được như vậy. Nhưng thực tế là lúc đó mình không có khả năng “đọc trận đấu” như bây giờ nên trở nên nôn nóng, bồn chồn. Phản ứng tích cực lúc đó là “Sếp ơi, có gì cho em làm thêm không?” – và cứ hoạt động phong trào, công đoàn, tình nguyện thì mình mặc nhiên là một thành viên trong Ban tổ chức. Còn phản ứng tiêu cực là “Sếp ơi, cho em xin nghỉ vì chán quá, chẳng còn gì để học”. Giờ thì mình đỡ rồi, “biết người, biết ta” nên mình chỉ gợi ý cho Bạn mấy ý:


  1. Em nói em làm tốt công việc của em, vậy có tốt nhất công ty chưa? tốt nhất tập đoàn chưa?

  2. Em nói em giỏi chuyên môn A, B, C à ai biết? làm sao chứng thực?

  3. Nếu cho em làm Manager vào tháng sau thì em thấy em còn thiếu những kỹ năng gì? Em cần bao lâu để trang bị những kỹ năng đó?

  4. Em đã bao giờ chịu trách nhiệm cho những công việc lớn hơn, liên quan đế nhiều phòng ban chưa?

  5. Nếu gặp thất bại, sai sót trong công việc quản lý đội ngũ, em sẽ làm gì để vượt qua?

Phần lớn chúng ta thích một chức danh Manager, Director hay VP/CEO hoành tráng, cho rằng đó là chỉ báo của thành công và cảm thấy áp lực “peer pressure” từ bạn bè đồng niên. Tuy nhiên, xin thưa, “ghế ít, đít nhiều”, ghế nóng thì khó ai ngồi lâu, làm lãnh đạo là chịu áp lực của đội nhóm mà không ai cũng có thể chịu được.


Vậy nên, đừng xem chức danh là đích đến vì Bạn sẽ khổ sở khi theo đuổi nó. Nếm hạnh phúc trên con đường mình đi mỗi ngày mới là điều Bạn nên thực hành. Các Sếp luôn mong đợi đội ngũ cộng sự trẻ và máu lửa, cống hiến, không ai từ chối Bạn đâu, miễn là Bạn phải xứng đáng. Vậy, hãy chứng tỏ trước đi nói chuyện “đụng nóc” Bạn nhé!


Trân trọng và Yêu thương,

161 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating
bottom of page