top of page

KHIÊM TRẦN TRAVEL: LẦN CHÀO CỜ GẦN NHẤT CỦA BẠN LÀ KHI NÀO? 06/04/2022

Đã cập nhật: 6 thg 7, 2023
Năm cấp hai, mình có duyên được Bầu/Chỉ định làm Liên đội trưởng. Và vinh dự thời đó là được đại diện học sinh để lên bục điều khiển hát Quốc Ca. Cảm giác đứng trước toàn trường, hô khẩu hiệu và cả trường cùng hát Quốc Ca là những ký ức khó phai không chỉ cho riêng mình.

Đợt sang Pakistan này, bằng một kỳ duyên nào đó, dù mình nhát nên từ chối bò lên đồi để đến được trường vì dốc quá cao, dễ trượt, một bạn nam Pakistani đã kéo mình lên nhẹ như lông hồng. Và cũng nhờ đó, mình được thăm một ngôi trường rất đẹp và được dự lễ chào cờ tại trường. Và cũng thật may mắn, mình và chị Tam Pham được mời lên giao lưu với học sinh ở trường.

Link video: https://www.youtube.com/watch?v=t_FGCjqCmIE

Mỗi quốc gia, ngoài sự ưu đãi từ thiên nhiên, thì nguồn nhân lực là tài nguyên quan trọng nhất. Với quy mô dân số trên 200 triệu dân, dân số trẻ, người Pakistan xem con đường học hành nghiêm túc là một con đường "MUST TRY" vì có rất ít chọn lựa cho cuộc đời: bạn không giỏi thì không có học bổng, không đi học thì không xin vào cơ quan nhà nước được, không vào cơ quan nhà nước thì rất khó vay tiền, vv.. Thế nên, các bạn nhỏ học hành với một sự nghiêm túc, quyết tâm cao. Mình tin rằng, khi nguồn lực này được khơi thông thì chắc chắn sẽ tạo thêm được nhiều giá trị cho Pakistan!

p/s: mơ có một ngày về trường, ung dung tự tại, làm thầy giáo.. Khi Bạn có Mẹ là Cô giáo như Mẹ Hoa Tran nhà mình thì chắc Bạn sẽ hiểu sứ mệnh của "Người đưa đò trên con thuyền mang tên Tri thức".


5 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating
bottom of page