top of page

KHIÊM TRẦN TRAVEL: NGHĨA TRANG Ở PAKISTAN 07/04/2022

Đã cập nhật: 6 thg 7, 2023Đất nước Pakistan có một văn hoá khá hay, đó là dành sự trân trọng cho những người đã khuất.

Nếu hỏi một em bé về một nơi nào đó đẹp đẽ để khoe, nơi có nhiều hoa lá chẳng hạn, bé sẽ dẫn bạn ra nghĩa trang gia đình và thuyết minh đây là Ông Cố, Bà Cố của bạn. Anh chủ nhà dễ thương, quý khách sẽ dẫn khách ra thăm Mộ phần của gia đình. Vị trí đẹp nhất của một Làng, một khu vực dân cư thường sẽ có một khu nghĩa trang nho nhỏ, trên cao với sự trang trọng. Các nghĩa trang của những anh hùng liệt sỹ, những quân nhân hy sinh vì đất nước sẽ có lá cờ Pakistan tung bay.


Theo góc nhìn của mình, sợi dây gắn kết giữa các thế hệ càng chặt thì những con người ấy, dù cuộc sống vật chất còn nhiều khó khăn, vẫn luôn có điểm tựa tinh thần mạnh mẽ. Ai rồi cũng sẽ đi qua chu trình Sinh - Lão - Bệnh - Tử, nếu biết phía cuối hành trình mình sẽ được đối xử ra sao, ắt là mỗi người tự biết cách ứng xử sao cho hợp lý!


Ở Việt Nam mình, nhất là ở các đô thị lớn, đất đai hạn chế, không nhiều nhà có bàn thờ Tổ tiên, Ông Bà, Cha Mẹ. Vẫn có một niềm tin tâm linh là để Tro Cốt trong nhà là không tốt và thường sẽ đem gửi lên Chùa hoặc các điểm Tôn giáo. Nhưng với mình, việc duy trì Bàn Thờ trong nhà, nhang khói mỗi ngày, vẫn là một sợi dây kết nối tâm linh quan trọng. Ông Bà mình vẫn ở trong lòng mình, Cha mình vẫn ở trong Tim mình.


Sự TƯỞNG NHỚ và BIẾT ƠN các thế hệ tiền nhân sẽ cho mình thêm sức mạnh, bạn có tin không?


0 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Commentaires

Noté 0 étoile sur 5.
Pas encore de note

Ajouter une note
bottom of page