top of page

NỖI NIỀM ĐỜN ÔNG


Thà tự do còn hơn..
Nỗi niềm đờn ông

Ngày nay, phiên bản 2023:

  • Chi phí cho một đám cưới trung bình với khoảng 200 khách mời là khoảng 150-200 triệu. Có một số người “có lời” sau đám cưới nhưng đó không phải là số đông. Một số bạn ở quê, làm đám cưới 2 nơi thì chi phí sẽ còn nhiều hơn.

  • Chi phí nuôi một em bé dưới 6 tuổi ở các đô thị lớn khoảng 8-10 triệu/tháng gồm tiền học – sữa – tả - áo quần – đi chơi.

  • Chi phí nuôi bạn nhỏ ở các đô thị lớn từ 6-23 tuổi (16-17 năm) đâu đó khoảng 15-20 triệu/tháng, chưa bao gồm tiền sở thích riêng của các bạn. Nếu gia đình Bạn có 2 con, cứ thế nhân đôi.

15-20 năm trước, chi phí này chắc khoảng 1/5 – 1/8 so với hiện nay. Nên thời đó một gia đình có 2-3 con là bình thường và các bạn đó giờ đều ở ngoài tuổi 30, tuổi lập gia đình.


Ngó qua TQ một tí, nếu chúng ta còn nhớ, chính sách một con của TQ hồi đó đã dẫn đến thảm cảnh “sinh con gái thì bóp chết để chờ có được đứa con trai nỗi dõi tông đường”. Chính sách hồi đó đã dẫn đến thảm cảnh của ngày nay, một xã hội thừa mứa đàn ông và trách nhiệm thì không đổi. Ở Thượng Hải ngày nay, để có thể có vợ đàng hoàng tử tế, đàn ông phải có rất nhiều điều kiện: công việc, nhà, xe, đẹp trai, thể chất tráng kiện,.. Dự kiến có hàng trăm triệu đàn ông TQ khó lập gia đình. Và khi biết đã khó, thì họ chỉ cần thay đổi mục tiêu: méo cần lập gia đình, cứ thế chơi cho sướng, già thì vô viện dưỡng lão, chả cần nối dõi tông đường. Và thế là các hãng bán sản phẩm cho Đàn ông lên ngôi: toy nè, lotion nè, game nè, du lịch nè..


Nhà VN mình cũng sẽ gặp cảnh tương tự: đờn ông bị đặt kỳ vọng nặng quá, riết rồi ở giá luôn cho khỏe, để dành tiền phát triển bản thân cho rồi, hơi đâu chăm lo tưới tắm rồi kết cục có hạnh phúc không? “Cùng tắc biến, biến tắc thông”, đờn ông rồi cũng sẽ chọn cho mình con đường riêng.


Cho nên, khi còn có thể, hãy thương lấy đờn ông vì họ là có sức mạnh tạo hóa đã ban để chăm sóc cho những người phụ nữ yếu thế hơn!

  • Cho họ sự tự do, họ sẽ chung thủy.

  • Cho họ lời yêu thương, họ sẽ “nâng niu tận.. bàn chưn bạn”.

  • Cho họ sự tin tưởng và cảm thông, họ sẽ hết lòng với Bạn.

Deal với đờn ông dễ lắm, “lấy tâm đối tâm”, còn ngược lại thì.. “cùng tắc biến”!

P/s: dĩ nhiên bài này sẽ có nhiều bạn Nữ ý kiến lắm nha.. Xin rửa tai lắng nghe!


Trân trọng và Yêu thương,


12 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comentarios

Obtuvo 0 de 5 estrellas.
Aún no hay calificaciones

Agrega una calificación
bottom of page