top of page

REVIEW BYE BÉO 2: NHƯ MỘT CÁI TÁT!

Đã cập nhật: 19 thg 12, 2023

Bye Béo
Lễ ra mắt sách Bye Béo 2

Đó là cảm giác của mình khi đọc Bye Béo 2 của Phan Bảo Long. Vì sao như vậy?


Bye Béo 2: tát vào những gì mình đang tin về sức khỏe!

Có ai có những niềm tin giống mình không: cafe sữa mỗi sáng là tốt; cố gắng chạy bộ nhiều là tốt; ăn trứng là xấu - không quá 2 quả/tuần; cân nặng/chiều cao của mình 62kg/1.62m là quá chuẩn; muốn tập gym là phải có PT.. Trên cơ sở cuốn sách được nghiên cứu kỹ, trích dẫn rõ ràng, dẫn dắt hợp lý, mình nhận ra có rất nhiều nhận thức của mình chỉ là kiến thức thu lượm từ nói chuyện, từ nghe kể chứ không phải chính thống từ sách. Các cuốn sách khoa học, dù viết ở dạng hình ảnh như DK cũng quá nhiều thứ để tiêu hóa nên mình cũng né luôn.

Bye Béo 2: tát vào cái tôi của mình khi mình nghĩ là mình đúng!

Hóa ra mình còn chưa tới mức newbie, khi đó, "có bệnh vái tứ phương", hóa ra "thuốc bổ nào cũng đúng"! Trước đây, khi không khỏe, mình sẽ thử nhiều cách: gặp PT để tập luyện; đi mua thực phẩm bổ sung từ Amway, Nuskin; đi mua thuốc bắc sắc ra uống bồi bổ; đi đo giấc ngủ; đi coi thầy phong thủy; đi bói bài.. Sách của Long cho mình một bức tranh rõ ràng và đầy đủ, logic và có tính hệ thống, về những yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe, đo lường được và áp dụng được. Và mình thấy, rõ ràng tất cả chúng ta đều có thể chủ động áp dụng và làm cho sức khỏe mỗi người tốt đẹp hơn mà lại tốn rất ít tiền, nằm trong phạm vi tự làm được. Và mình cũng không ngờ là để có sức khỏe tốt lại không quá khó như vậy!


Tóm lại là, Sách hay, rất đáng đọc, đọc xong áp dụng luôn, đỡ lòng vòng mày mò. Rất tuyệt vời nhé Bảo Long Phan! Biết ơn em và ê kíp đã thực hiện tác phẩm này. Thường mình sẽ mua mấy chục cuốn tặng cho người thương, nhưng thôi, không tự làm sẽ không thấy giá trị, ai muốn mua sách của Long thì cứ đi hỏi Bye Béo 2 nha! Mình chỉ khuyến nghị thôi!


Trân trọng và Yêu thương,


46 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating
bottom of page