top of page

SINH VIÊN LOGISTICS: BẠN CÓ SẴN SÀNG ĐỂ ĐÓN NHẬN CƠ HỘI?

Đã cập nhật: 24 thg 8, 2023


Sinh viên và Logistics
Sinh viên tham quan công ty ICD Tân Cảng Sóng Thần

Hôm qua, mình có duyên dẫn đoàn sinh viên Trường ĐH Lạc Hồng đi tham quan TTPP ICD Tân Cảng Sóng Thần và TTPP CJ Gemadept Logistics Sóng Thần. Các bạn Sinh Viên có chung một số câu hỏi chính: 1- Có nhận sinh viên thực tập không? 2- Có nhận Sinh viên mới ra trường không? 3- Làm sao để được làm việc tại đây? 4- Công việc ở đây có gì liên quan đến chuyên ngành của em? 5- Trong công việc, gặp sự cố thì xử lý ra sao?


Những câu hỏi này rất thật tình và phản ánh đúng suy nghĩ chung của các bạn trẻ trên hành trình HỌC XONG phải có VIỆC LÀM. Mình trả lời các bạn:

  1. CÓ, nếu Bạn có đề nghị phù hợp với Công ty. Ví dụ, thực tập cho nội dung nào, đề tài có liên quan đến công ty không, đi thực tập có nghiêm túc không, có chịu khó lăn xả học hỏi không? Hãy chứng minh cho các Công ty điều đó vì chẳng ai khó dễ gì với người thật sự có lòng.

  2. CÓ, nếu bạn thực sự SẴN SÀNG. Level tiếng Anh/Hoa/Hàn/Nhật/Thái/Ả Rập của các bạn như thế nào? Trải nghiệm Teamwork của Bạn ra sao? Kỹ năng xử lý dữ liệu của Bạn có không? Bạn khao khát học hỏi điều gì? 3 năm nữa Bạn muốn mình như thế nào? Chỉ cần bạn có sự SẴN SÀNG thì LUÔN CÓ JOB CHO BẠN!

  3. CÓ, nếu bạn thực sự SẴN SÀNG cho các vị trí mà Công ty đang cần tại thời điểm hai bên cùng TÌM NHAU.

  4. Một công ty có nhiều phòng ban khác nhau đòi hỏi chuyên môn khác nhau. Bạn tốt nghiệp Đại Học, Cao Đẳng là thừa sức làm việc rồi. Quan trọng là Bạn tìm hiểu rất kỹ yêu cầu công việc theo từng phòng ban và thể hiện mình tính đam mê, phù hợp.

  5. THÌ HỎI. Luôn có quy trình xử lý công việc ĐỐI VỚI VIỆC LẶP ĐI LẶP LẠI. Còn việc Bất Ngờ thì vận dụng TƯ DUY GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ mà xử lý. Chả có gì là không giải quyết được. Miễn Bạn còn chịu khó Học hỏi và Cố gắng, thì Bạn sẽ thăng tiến nhanh!

Tóm lại một vài điều, THÀNH BẠI do BẠN MÀ THÔI, chứ THIÊN THỜI - ĐỊA LỢI ĐỀU CÓ SẴN RỒI!

p/s: Hình chụp trước Trung tâm phân phối Kimberly Clark do Công ty ICD Tân Cảng Sóng Thần cung cấp dịch vụ logistics. 13 năm trước, đúng tại vị trí này, khi đó còn là một kho cũ, mình là thành viên dự án đi khảo sát kho này để sau đó đấu thầu THÀNH CÔNG và lần đầu tiên trong lịch sử, một Công ty Local 2PL như ICD TCST chính thức trở thành NCC dịch vụ vận hành TTPP cho Tập đoàn KCV tại phía Nam Việt Nam.


Trân trọng và Yêu thương,

11 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comentarios

Obtuvo 0 de 5 estrellas.
Aún no hay calificaciones

Agrega una calificación
bottom of page