top of page

SINH VIÊN VÀ NGÀNH LOGISTICS VIETNAM!

Đã cập nhật: 23 thg 12, 2023


Ngành Logistics Việt Nam có thực sự hấp dẫn cho bạn trẻ?
Bạn trẻ chớ hiểu sai về ngành logistics Việt Nam

Ngành Logistics Việt Nam có thực sự hấp dẫn cho bạn trẻ?
Có thật là ngành này đang thiếu lao động dzữ vậy?

Ngành Logistics Việt Nam có thực sự hấp dẫn cho bạn trẻ? Những thông tin nói về ngành có thể không sai nhưng chưa diễn đạt đầy đủ hết cơ hội và thách thức trong ngành đối với bạn trẻ. Mong là những chia sẻ này sẽ bổ sung thêm góc nhìn để các bạn trẻ có thêm thông tin từ một người có hơn 10 năm kinh nghiệm “trong cuộc”.


SINH VIÊN VÀ NGÀNH LOGISTICS VIETNAM


  1. "Điểm chuẩn không dưới 28, nhân sự được đào tạo từ ngành học này đang được các doanh nghiệp săn đón và sẵn sàng trả mức lương cực cao." --> thực tế hiện nay nhiều doanh nghiệp Logistics gặp khó khăn, đơn hàng không có, không có hàng để chạy, lãi ngân hàng thì cứ tới giờ là réo. Ai đang "săn đón và trả lương cực cao" xin cho em được áp lai với.

  2. Sinh viên các trường Top em đã gặp rồi, đóng học phí mấy chục triệu/học kỳ là có thật nhưng lương mới ra trường thì chắc chắn ko quá 10 triệu/tháng đâu, dù có là “Havard Chùa Láng” hay chương trình có liên kết với FIATA.

  3. "Theo nhận định của Chuyên gia cao cấp Nguyễn Tương, Nguyên Phó chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam, “Hải quan và Logistics chất lượng cao là sản phẩm đào tạo độc đáo chỉ Học viện Tài chính mới có”." --> chuyên môn Hải Quan và Logistics ko có ai độc quyền để mà có phát biểu trên.

  4. "Theo báo cáo của ResearchAndMmarket.com, quy mô thị trường logistics toàn cầu ước tính đạt 3.215 tỷ USD vào năm 2021, tăng 17,6% so với năm 2020." --> xin thưa, "ReseachAndMarket.com" chỉ là đơn vị bán report mà chưa có ai đi kiểm chứng được. Loại hình này dân Ấn Độ làm rất nhiều, một báo cáo dự báo vài ngàn đô mà vô cùng thiếu trách nhiệm. Anh em báo chí xin vui lòng kiểm tra cho kỹ và tham chiếu từ các chuyên gia trong ngành.

  5. "Khát nhân lực chất lượng cao, vì thế những nhân sự được đào tạo bài bản từ các trường đại học được các doanh nghiệp logistics săn đón với mức lương hấp dẫn." --> xin thưa, sinh viên mới ra trường thì vẫn là mới ra trường. Không có trường đại học nào thần kỳ để biến sinh viên mới ra trường thành nhân sự Chất lượng cao hơn những người đã và đang làm việc trong ngành. Các bạn có thể có tốc độ phát triển nhanh hơn nếu chịu khó cố gắng và gặp đúng môi trường!

  6. "Theo Tổng cục Thống kê, mức lương khởi điểm của nhân viên logistics tại Việt Nam vào khoảng 350 - 500 USD/tháng; mức lương trung bình của vị trí quản lý Logistics là 3.000 - 4.000 USD/tháng và Giám đốc chuỗi cung ứng là 5.000 - 7.000 USD/tháng (124-173 triệu đồng)." --> Xin thưa là TỔNG CỤC THỐNG KÊ không có làm điều tra lương theo ngành/vị trí. Các công ty có uy tín trong lĩnh vực này là Mercer và đối tác triển khai uy tín ở Việt Nam là Talentnet Corporation. Và các con số trên là không phải cho số đông. Lương này là tùy Doanh nghiệp và có nhiều cách chi trả.


Trân trọng và Yêu thương,


Link gốc:

346 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Commenti

Valutazione 0 stelle su 5.
Non ci sono ancora valutazioni

Aggiungi una valutazione
bottom of page