top of page

TÌM ĐÂU SỰ HỨNG THÚ VỚI GENZ?

Đã cập nhật: 25 thg 6, 2023Một bạn GenZ nhắn mình: "Em học tốt tiếng Nhật nhưng xung quanh toàn người giỏi, gia đình không khá giả nhưng rất đầu tư cho em học hành, giờ ra trường em sợ không kiếm được việc nhưng bản thân CHƯA TÌM THẤY BẤT KỲ CÔNG VIỆC NÀO HỨNG THÚ..". Bạn ấy cảm thấy vô cùng ÁP LỰC với chính môi trường thuận lợi của mình!

Một bạn GenZ khác thì lại lo lắng về Con đường sự nghiệp trong một cơ quan nhà nước. Tuy công việc tốt, thu nhập tốt nhưng Bạn lài cảm thấy không có ÁP LỰC chính là một ÁP LỰC, và nhìn ngang ngó dọc thì những người ở môi trường công ty MNC lại có vẻ thành công hơn! Và bạn ấy cũng đang gặp ÁP LỰC từ chính môi trường!


Sự thật là, GenZ sinh ra trong một môi trường rất bình yên so với các thế hệ trước, tiếp cận máy tính và Smartphone sớm, được bao bọc và che chở và lớn lên thấy xung quanh mình toàn người thành đạt, khá giả, cơ hội thì ngày càng ít mà năng lực thì lại chưa được trui rèn. Thế nên, ai bảo GenZ sướng? Sống trong sự kỳ vọng của người khác cũng áp lực vô cùng tận!

Mình chia sẻ mấy ý có thể action được ngay:

1. HÃY TÌM HIỂU LỊCH SỬ VIỆT NAM. Lịch sử Việt Nam mình đặc biệt lắm. Bạn hãy tìm hiểu thì sẽ có được cảm giác tự hào của một dân tộc gan lì thành danh trên thế giới. Nhìn biểu đồ GDP để thấy chúng ta như cậu bé xuất phát chậm nhưng chạy ngày càng nhanh, sánh bằng các nước trong khu vực ASEAN rồi sau gần 30 năm. Quan trọng hơn, ĐÀ chạy của chúng ta đã nhanh và mạnh hơn để hướng tới một tương lai tươi sáng. Sự lạc quan là liều thuốc tốt nhất cho Bạn!

2. HÃY TÌM NGƯỜI MENTOR CHO MÌNH. Khi có nhiều người thành đạt đi trước, Bạn hãy tận dụng việc nói chuyện với họ, học hỏi từ họ, đừng ngại mình chưa biết gì hay chưa đem lại giá trị gì. Trong cuộc sống, Ai cũng bận rộn, nhưng với mình, "luôn có thời gian cho việc quan trọng". Sự phát triển của một con người sẽ có những khúc cua ngoạn mục mà thường ở khúc cua đó, sẽ có ai đó thức tỉnh Bạn để Bạn thấy sáng hơn và tự chọn con đường.

3. HÃY MỞ RỘNG VÙNG AN TOÀN CỦA MÌNH ĐỂ ĐÓN NHẬN ÁP LỰC TỰ NHIÊN. Mình biết các bạn GenZ đã ở trong môi trường an toàn quá lâu, rất lâu, nhiều bạn còn chưa biết đi xe máy, chưa biết bơi, chưa từng ra khỏi Sài Gòn một mình. Nghĩa là các Bạn có rất nhiều cơ hội để làm những điều mới mẻ và đầy hứng khởi. Hãy mạnh dạn mở rộng vùng an toàn của bản thân, tập thể dục mỗi ngày, học một môn võ thuật,.. Bạn sẽ thấy cuộc sống có quá nhiều điều tốt đẹp để làm.

Vì sao Bạn biết không? Vì không phải Bạn ngại đối diện với những người đã dành thời gian công sức nuôi bạn lớn lên, mà là đối diện với Con, Cháu bạn sau này! Nghĩ về phía trước và Tiến về phía trước Bạn nhé!

61 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating
bottom of page