top of page

HÃY TRÂN QUÝ TÌNH BẠN THUỞ HỌC TRÒ

Đã cập nhật: 24 thg 12, 2023


Tầm này hơn 25 năm trước, mình cũng như các bạn, háo hức đến mức rạo rực, nghĩ đến khoảng tự do phía trước ở Tp.HCM, một nơi cách xa phố núi Pleiku hơn 500km, được tự do ăn - ngủ - chơi mà không còn có sự giám sát của phụ huynh. Và cuộc sống của mình thực sự là như vậy: được làm những điều chưa từng làm, được gặp những người chưa từng gặp!


Và sau hơn 20 năm, các bạn có biết, điều trân quý của tụi mình chính là phút giây họp mặt những người bạn của 20 năm trước. Chẳng phải để điểm danh, khoe của, khoe con, chỉ là những người bạn với tình bạn trong vắt thuở thơ ngây ngày ấy: ngày đó mày thế nào, tao thế nào, thích bạn gì, đã làm gì "bậy bạ", khai hết sạch và cười nắc nẻ.


Tiếng cười trong trẻo không nhuốm mùi kim tiền! Ký ức này là thứ, khi ta nhắm mắt lại, chập chờn trước khi chìm vào chế độ ngủ sâu, sẽ hiện ra, sẽ cho ta chìm đắm vào những trải nghiệm ngày đó, khờ dại, non nớt và trong trẻo. Bạn có cảm được điều đó không?


Hơn 20 năm lặn lội chốn Sài Thành, đã yêu đơn phương, đã iu và bị chia tay, đã kết hôn, đã sinh con, đã ly hôn, đã bao lần bị hàng ngàn người lạ còm men ác ý trên mạng dù chưa bao giờ gặp, đã từng nhiều người mượn tiền và im lặng, đã từng mắc nhiều sai lầm,.. Những cung bậc mà mình đã trải qua, chắc mỗi người cũng sẽ gặp trong cuộc đời, dù ít hay nhiều và tùy cấp độ nặng nhẹ mà thôi.


Quy luật cuộc đời mà "Xuân, Hạ, Thu, Đông.. rồi lại Xuân", có tạ thế rồi mới có tái sinh, tế bào mới chỉ ra đời khi tế bào cũ hoàn tất chu trình sống. Và sau tất cả, khi được sống chậm lại và định tâm hơn, những người bạn ngày xưa vẫn còn đó, vẫn nói chuyện với nhau y như thuở đó, thẳng chắn, trực diện, chả cần nịnh nọt nhau, chả cần dìm hàng nhau, tôn trọng nhau và trân trọng nhau!


Có những điều mà những người bạn 30-40 năm cùng nhau mới hiểu bởi vì theo thời gian, cái còn lại chính là cái thực chất, không cần tô son trét phấn! Trân quý những người bạn lớp mình thuở đó!


Và xin chia sẻ trải nghiệm này đến các bạn trẻ để sống với nhau thật vui, lưu giữ những ký ức đẹp rồi 10 - 20 - 30.. năm sau lại lôi ra hâm tới, hâm lui, chén tạc chén thù, gác hết muộn phiền để dốc lòng cùng nhau!


Trân trọng và Yêu thương,


52 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating
bottom of page