top of page

TRI THỨC: CÓ THỂ MUA-KHI-CẦN (PAY-AS-YOU-GO)?

Đã cập nhật: 6 thg 7, 2023
Hồi xưa, các nhà đầu tư thường phải chờ đến khi các công ty Niêm yết nộp báo cáo kiểm toán, xong là đến các công ty Chứng khoán viết báo cáo phân tích, thì mới có thông tin thị trường để ra quyết định đầu tư. Quy trình này có thể mất vài tuần đến vài tháng. Nên sau này, ăn thua nhau là ở TỐC ĐỘ ra báo cáo NHANH, CHUẨN, CHÍNH XÁC.


Sau đó, có một bộ phận nhà đầu tư "làm biếng", mới đặt câu hỏi "Ủa, sao phải chờ đợi tụi viết báo cáo vậy ta? Có cách nào cho tao nói chuyện thẳng với mấy thằng viết báo cáo đó không ta?". Và thế là, công ty GLG (website: https://glginsights.com) ra đời, và đến nay, là công ty lớn nhất thế giới trong mảng dịch vụ này.


Các bạn có biết, Khiêm từng được các Công ty như McKinsey & Company, Boston Consulting Group, AT Kearney,.. phỏng vấn về #vietnam#logistics#supplychain không? Và mỗi giờ phỏng vấn của mình là $xxx (ai muốn challenges thì mình sẽ in sao kê cho mà xem). Và mình có được điều này là nhờ hợp tác với công ty GLG nói trên.


Và bài post này không phải để khoe, mà là để nói về một NHU CẦU CHƯA ĐƯỢC ĐÁP ỨNG, VÀ ĐƯA RA GIẢI PHÁP CỦA TEAM MÌNH LUÔN..


1. PAIN POINTS: Tri thức ai cũng cần, vd: bộ phận R&D các công ty Chứng Khoán, R&D của các Tập Đoàn, Doanh nghiệp.. Với DN lớn thì họ hiểu và có budget, nhưng với DN SME đa phần khi cần thường đi XIN (kệ, mình còn nghèo thì tận dụng được nhiêu cứ tận dụng ha, lời nói chả mất tiền mua mà). Chắc ai cũng hiểu giá trị các báo cáo mới nhất của Gartner, Nielsen, JLL, MarketnMarket.. Ở Việt Nam thì mình đánh giá cao Finpro (tên cũ là Stockplus). DN SME có mua cũng xài ko hết, và cứ hết 1 năm thì lại ra 1 báo cáo mới nên lạc hậu rất nhanh. Giải pháp?


2. WHY US? Ở Việt Nam! Mình tự tin là thằng đã "xúi công ty" bỏ tiền mua Report của Gartner với giá trên $30k, tự mua các tài liệu của Flevy, tham gia đóng góp ý kiến cho báo cáo của Finpro. Và bạn MĐ cũng là một trong những người rất am tường Báo cáo thị trường, đã cung cấp giải pháp "MARKET RESEARCH AS-A-SERVICE", nghĩa là CHO THUÊ BÁO CÁO ĐỌC 3 NGÀY THÌ CHỈ TRẢ TÍ TẸO TIỀN CÓ NGAY INSIGHTS ĐẲNG CẤP.


3. VALUE PROPOSITION: Nếu bạn thực sự cần chỉ-một-số-trang-trong báo cáo vài ngàn usd, hoặc chỉ muốn đọc trên 100 slides trong 3-4 ngày, tụi mình sẽ đứng ra Mua tài liệu có bản quyền và "phân lô" theo nhu cầu cụ thể. Như vậy, bạn sẽ tốn ít tiền nhưng vẫn ĐẠT MỤC ĐÍCH. Ok ko?


Cách chơi:

1) Nạp credit $1k as Subscription VÀ ĐƯỢC THAM GIA nhóm High profile OF MARKET REPORT/RESEARCH. Bạn sẽ được mời vô 1 nhóm Tele riêng để trao đổi nhu cầu và hỗ trợ trực tiếp.

2) Khi có yêu cầu phổ quát (báo cáo nhiều người cần) bạn sẽ được quyền lợi đọc lên đến 5 báo cáo/năm (Mỗi báo cáo được trích max 15 trang hoặc Đọc bản Full trong 1 tháng). Hết credit thì lại nạp tiếp.

3) Nếu báo cáo THUỘC NHÓM KHÔNG PHỔ QUÁT - Báo cáo ngành muối hay ngành ĐÈN LED trên thế giới. Thì mình sẽ gom đủ tầm 5 bạn để mỗi người chỉ pay 20% report cụ thể đó.


p/s: Ảnh của 2 co-founder.

14 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comentários

Avaliado com 0 de 5 estrelas.
Ainda sem avaliações

Adicione uma avaliação
bottom of page