top of page

KHIÊM TRẦN BUỔI SÁNG: NÓI VỀ VAI TRÒ CỦA ÔNG CÒ

Đã cập nhật: 3 thg 7, 2023

Hỏi: ông CÒ có gì ngoài buôn nước bọt?Đáp: Nước bọt chỉ có giá 0.01%, Giá trị vô hình của ông CÒ là nắm insights để giúp matching thành công là 99.99%. Đây là quá trình tích luỹ kiến thức, uy tín, kinh nghiệm.. không đo đếm bằng lượng thời gian hay nước bọt bỏ ra.

Buồn thay, khi thân chủ cần thì năn nỉ, ỉ ôi, nhiệt tình với ông CÒ lắm. Khi deal thành, thân chủ lại tặt lưỡi, sao thằng CÒ đấy chỉ tốn có tí nước bọt thiết lập cuộc hẹn, còn lại mình làm hết, sao nó lấy 5% lận? Nó ăn trên xương máu của mình à? Cái đồ..CÒ.


Nên nhớ, quyết định được đưa ra tại một thời điểm cụ thể, và tại thời điểm cụ thể đó, bạn cần ông CÒ thò cái mỏ vô để make deal happen, và bạn đã cam kết chia sẻ trên kết quả công việc, thứ được hình thành trong tương lai. Vậy bạn có tốn cái gì đâu ngoài lời hứa? Không thành thì cũng chả mất gì, còn thành, thì chi phí cho CÒ đã nằm trong toan tính của bạn rồi, sao đến lúc thành lại tâm tư?

Trước đây mình rất ngại nhận mình là CÒ bởi tâm lý sỷ diện. Người Việt mình vốn cho rằng "CÒ" là đứng đầu trong tứ ĐẠI NGU "Làm mai, lãnh nợ, gác cu, cầm chầu".


Mặc dù vậy, có thể nói mình đã làm CÒ cho không ít thương vụ, từ M&A (deal FIT mua 17% SAFOCO là mình mần Cò), đến set up business cho Arvin International ở Việt Nam, đến thẩm định đối tác cho nước ngoài (vd: SF nhờ mình thẩm định một số đối tác tiềm năng ở Việt Nam, xong quyết định đi mua .. Kerry Hongkong), đến chuyên CÒ kho bãi/vận tải (quen hầu hết các chủ kho dịch vụ ở phía Nam), đến giới thiệu investor - start up, và kiêm luôn giới thiệu nhân sự Cao/Trung/Entry cho các doanh nghiệp. Đa phần deal mình ở vị thế đi trao cơ hội, cũng chả biết cách đặt vấn đề để lấy phí dịch vụ cho nó rõ ràng sòng phẳng, cứ tâm niệm "Cho đi là còn mãi".

Năm nay, 2022, năm của sự kết nối, gắn kết, ông CÒ này chính thức đi vào con đường CÒ CHUYÊN NGHIỆP liên quan đến:


1. Tìm đối tác nước ngoài để xuất khẩu/nhập khẩu. Thị trường chính: Úc, Thái Lan, Campuchia, Nhật, Pakistan. Ngành hàng: đa dạng theo nhu cầu thị trường và năng lực mỗi bên.

2. Giúp các DN ngành thực phẩm SME, nhất là khu vực tỉnh, bán hàng qua kênh MT (vd: Co.op Mart, Satra, Big C,..)

3. Giới thiệu nhân sự TRUNG/CAO cấp cho DN quy mô lớn, có thu phí và giá cạnh tranh so với các Top Head Hunt như Micheal Page, Man Power. Profile bên mình là network những người đã có traction khủng xuất thân từ lò Procter & Gamble.

4. Tư vấn Di trú - Lao động qua kênh Đầu Tư (dành cho khách hàng cao cấp) và Lao Động có chuyên môn (dành cho lao động muốn xuất ngoại). Thị trường: Nhật, Canada, Úc.

5. Môi giới cho các Deal liên quan đến Công nghệ + Logistics, gọi tắt là ngành LOGTECH: Mua/bán, M&A, Investment,..

6. Góp Sức, Góp Trí, Góp Uy Tín cho các Start up liên quan đến Supply Chain Innovation. Hoán đổi bằng cổ phần (không chơi trò ESOP nha) + công tác phí - không cần lương.

p/s: có một lĩnh vực sẽ làm không lấy phí gì cả, là CÒ HÔN NHÂN GIA ĐÌNH, từ tư vấn tâm lý, tình yêu, kết hôn, cách dạy con và xử lý ly hôn, mình có đủ hệ sinh thái (chớ hem phải mình trực tiếp làm) để cung cấp cho bạn, vì mình biết, BẠN SẴN SÀNG TRẢI LÒNG VỚI MÌNH, KHI MÌNH LUÔN SẴN SÀNG MỞ LÒNG VỚI BẠN!

CÒ kính báo!

1 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating
bottom of page