top of page

VÌ SAO CHÚNG TA VẪN TIN NGƯỜI GIÀU NÓI GÌ CŨNG ĐÚNG: (HIỆU ỨNG HÀO QUANG)? NÓI VỀ ELON MUSK.

Đã cập nhật: 6 thg 7, 2023Nói về Elon Musk, ai cũng nghĩ đến một con người GIÀU NHẤT HÀNH TINH, về những công nghệ đình đám nhất thế giới từ Tesla, SpaceX, vân vân và mây mây..


Khi Elon Musk tuyên bố mua Twiftter, biết bao nhiêu lời ngợi khen, hưởng ứng, giá của Twiftter nhanh chóng tăng mạnh vì mọi người kỳ vọng vào tài năng xuất chúng của Elon Musk trong việc gia tăng giá trị cho Nền tảng MXH này hồi cuối tháng 4, thậm chí, còn tuyên bố sẽ "dỡ bỏ lệnh cấm sử dụng mạng xã hội này cho cựu tổng thống Mỹ Donald Trump". Những động thái như vậy đã góp phần làm tăng giá cổ phiếu của Elon Musk ở Telsa.


Và cũng rất "truyền thống", bằng những tin nhắn trên chính nền tảng Twitter, ông tuyên bố ON-HOLD và cũng không xác định rõ thời hạn có quyết định cuối cùng. Và đây không phải là 1 thương vụ duy nhất. Trước đó, đã có nhiều deal tương tự cũng đi theo mô típ này, theo những hình chụp của Giáo sư Scott Galloway. Tuy nhiên, vì hiệu ứng Hào Quang (halo effect), nhắc đến Elon Musk, người ta vẫn chọn ÔNG ẤY GIÀU, GIỎI THÌ ÔNG ẤY NÓI GÌ CŨNG ĐÚNG!


Quan điểm của mình, là Anh ấy là người thành công (quá rõ ràng), nhưng chuyện anh ấy nói gì THÌ CHÚNG TA NÊN CẨN TRỌNG THEO DÕI bởi chúng ta chỉ nên tin 1 lần, và khi hành vi NÓI-VÀ-KHÔNG-LÀM kiểu như deal Twiftter thì theo mình, ELON MUSK KHÔNG ĐÁNG TIN và quá khó để có thể chơi, đặt niềm tin vào anh ấy!


Vậy chúng ta phải làm sao? Hãy đi học lớp Critical thinking của trường Thinking School để hiểu các lỗi về Tư duy, bạn nhé! Hãy trang bị cho mình khả năng TƯ DUY ĐỘC LẬP, bạn sẽ thấy thế giới CÓ NHIỀU CHỌN LỰA!


Trân trọng và Yêu thương!

p.s: Mình là FAN của Giáo sư Scott Galoway sau khi đọc TỨ ĐẠI QUYỀN LỰC!


6 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating
bottom of page