top of page

VÌ SAO MÌNH KHÔNG THỂ NGỪNG VIỆC CHIẾN ĐẤU TỪ 3.00 SÁNG MỖI NGÀY? 6 NGUYỆN ƯỚC CÒN ĐANG XÂY..Mình bắt đầu giai đoạn dậy sớm từ 2016. Khi đó, phải đi ngủ chung với hai bé để dỗ nó ngủ, thành ra tự nhiên sinh tật dậy lúc 2-3h sáng. Trải qua 5 năm, có một số giai đoạn mình đánh mất khả năng này, đó là những lúc stress, trầm cảm, thất bại, mất niềm tin, tán loạn các kiểu. Nhưng tính ra, trung bình có thể nó mình đã thực hiện được việc dậy sớm hơn 1,000 ngày.

Và mình đã phát hiện ra vì sao, đó chính là những nguyện ước mà mình, một cách vô tình hay cố ý, đã được phát ra.. Các sự kiện này được xếp theo thứ tự thời gian, kèm bằng chứng..

1. Tháng 4/2017: Tâm tư về thế hệ trẻ Việt Nam: làm sao để có được những con người Việt Nam tự tin cạnh tranh sòng phẳng với Top đầu châu Á?

Sinh viên Việt Nam, mới ra trường, lương 2,000 USD, được không? --> https://youtu.be/z8IwX8uvJbE Vì sao tôi muốn bạn thành công? --> https://www.youtube.com/watch?v=4VkLU56DfkE&feature=youtu.be

2. Tháng 4/2018: Làm sao để người Việt Nam có văn hóa đọc sách?

Kêu gọi sự ủng hộ 100,000 usd từ quỹ Bill&Melinda foundation --> https://youtu.be/lJlGLafUaTs

Tuyên bố tại Chương trình Đường sách năm 2018: Từ nay đến cuối đời, sẽ đóng góp ít nhất 1 tỷ cho các dự án truyền cảm hứng đọc sách cho người Việt Nam, ví dụ: Sách và hành động, Sách chuyền tay,.. --> Chưa góp được đồng nào --> phải dậy sớm thôi.

3. Tháng 5/2018: Làm sao cho 1 triệu tài xế xe tải Việt Nam được tôn trọng? Làm sao nghề Tài xế xe tải được trân trọng?

Dự án "Tôi là tài xế" --> https://youtu.be/92XAEdQNJd8

Tên mới của dự án sẽ là "An toàn là Bạn", từ tháng 12/2020.

Dự án này đã huy động được 35 triệu đầu tiên từ Smartlog, trao tặng cho khoảng 700 tài xế, hiện đang dậm chân tại chỗ. Fanpage: https://www.facebook.com/toilataixevietnam/

4. Ngày 9/9/2020: Kêu gọi 1 tỷ đầu tiên để làm dự án Xây nhà vệ sinh sạch cho trẻ em ở các trường học vùng sâu, vùng xa

Đã kêu gọi được khoảng 40 triệu, cộng của em Huỳnh Thu chắc là được khoảng gần 50 triệu. Một nhà vệ sinh trung bình khoảng 80-120 triệu. Vẫn đang tiếp tục chương trình.

5. Tháng 11/2020, lập trang SIM Mentoring để vận hành chương trình Mentor cho các bạn SV khoa Quản lý công nghiệp - Đại học Bách Khoa Tp.HCM.

Cá nhân mình đã tham gia Mentoring cho sinh viên RMIT, Kinh tế 3 năm.

6. Nguyện ước lớn nhất lúc này là Thế hệ GenZ (millenium) của Việt Nam có được cảm hứng để tự tin chuẩn bị và vững vàng bước ra sân chơi khu vực trong 5 năm tới. Và mình đang chiến đấu cho mục tiêu này bằng cách phải trở thành một hiện tượng "Zero to Hero". Người mình đang ngưỡng mộ trong mục tiêu này là Thầy Ernest Wong.

Nhiều người vẫn hỏi sao mình làm nhiều thế, sao làm gấp thế, sao sống vội thế..

Mình nghĩ: Chúng ta có biết được khi nào mình chia tay cõi đời này không? Chúng ta có biết được khi nào được chứng kiến những nguyện ước trên thành hiện thực không?

Chẳng ai yêu cầu mình cả. Chẳng ai áp lực với mình cả. Tất cả đều đến một cách tự nhiên và mình vẫn nuôi dưỡng những nguyện ước đó mỗi ngày.

Khi mình nói "Một cánh én chẳng làm nên mùa xuân.." nhiều người vẫn nói mình khùng, nói mình thiếu trách nhiệm, nói mình "trẻ trâu". Ừ thì, họ luôn đúng. Chỉ khi nào có số, mình mới có quyền được tự thực hiện những nguyện ước, đúng không? Mình nghĩ, người nghèo đi làm từ thiện, mới quý, chứ giàu rồi, muốn làm gì chả được.

Nên, túm cái quần lại, là cứ cày bừa tích cực, có nhiều tiền, sẽ làm được nhiều chuyện xã hội, còn thành hay bại thì do Vũ trụ quyết định, em chỉ có chút lòng thành vậy thôi..

Xin tri ân những sự-tin-tưởng-một-cách-kiên-trì từ những anh, chị, em, người thân đã trao cho mình, dẫu rằng đến nay vẫn chưa có con số rõ ràng. Mỗi ngày trôi qua, mình đang sống trong sự biết ơn cuộc đời và tâm thế cho đi.

Cầu xin Ơn Trên gia hộ cho Con/Em..

Trân trọng và yêu thương!

04.12.2020

6 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating
bottom of page