top of page

VÌ SAO MÌNH MUỐN LÀM CỘNG SỰ CÙNG ANH EM Umbala?Con gái mình năm nay tròn 10 tuổi. Trong đợt dịch, nhà mình cũng "lỡ dại" nên cho con dùng điện thoại để học online và chat với bạn bè thân (đã cố gắng hạn chế đến mức tối đa thời gian dùng điện thoại bằng cách đưa ra những activity tích cực lấp đầy).

Mình duy trì được môi trường trao đổi suy nghĩ tự do, tôn trọng và gắn bó nên con gái cũng chịu cô Thiên An, cô Hậu Hoàng, nhóm Black Pink, chú Đen Vâu, coi Rap Việt Underground.. Con gái mình rất mê Blackpink, đến nỗi "Ba ơi, ngày nào con cũng "cày view" cho Black pink. Nhờ con mà clip abc nào đó mới ra mà đã được mấy chục triệu view và lên top trending nè!". Nghe câu này bạn có ngứa gan không?

Mỗi ngày, bạn dành bao nhiêu thời gian trên điện thoại? Sẽ không dưới 2 tiếng đúng không nào? Mà đó là đã là may mắn vì thời gian bạn tích cực tìm kiếm, trao đổi thông tin còn nhiều. Còn những bạn trẻ như con mình, khi đang còn trong độ tuổi khám phá cuộc sống, các bạn chỉ tiếp nhận những thông tin nào được đưa đến mình nhưng chưa có xây dựng được lưới lọc để bảo vệ não bộ. Cho nên, điều gì sẽ xảy ra khi những clip không tích cực trên Tiktok được truyền tải đến con gái mình, đến các bạn của cháu, đến nhiều nhiều bạn trẻ khác? Điều gì sẽ xảy ra khi những thông tin không tích cực đó, từ tầng tiềm thức, ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống các cháu sau này? Các bạn có biết để yêu cầu Youtube hay Facebook, hay Tiktok gỡ những video không đúng, dù là yêu cầu từ cấp chính phủ, thì cũng phải mất một thời gian rất rất dài bởi các hãng này sẽ có những lý lẽ này nọ, rằng đây là từ cộng đồng chứ không phải từ platform, vân vân và mây mây.. nhưng không ai đi trả lời được câu hỏi: TRÁCH NHIỆM CỦA CHÚNG TA ĐỐI VỚI NHỮNG VIDEO ĐỘC HẠI ẢNH HƯỞNG ĐẾN THẾ HỆ TIẾP THEO NHƯ THẾ NÀO?

Mình vẫn nhất quán quan điểm, VIỆT NAM TUYỆT VỜI, miễn là từ TRÍ TUỆ NGƯỜI VIỆT, TRÁI TIM NGƯỜI VIỆT làm ra để TRƯỚC HẾT LÀ PHỤC VỤ NGƯỜI VIỆT NAM, thì chắc chắn mình ủng hộ. Umbala team đã làm được một số sản phẩm đã được công nhận trên trường quốc tế nhưng chuyện Go-to-market sẽ còn nhiều gian nan vì các bạn còn thiếu một vài mảnh ghép. Mình chỉ là một thành viên góp chút lòng để kết nối các mảnh ghép đó, không phải vì mình, cũng chả phải vì yêu mến ông Thao M. Nguyen hay team Umbala, mà vì mình muốn góp sức đóng góp trong việc truyền tải thông điệp tích cực đến thế hệ Z, thế hệ của con mình.

Các bạn gen Z ơi, các bạn sẽ đỡ gặp câu chuyện Generation GAP như các thế hệ X, Y vì mình hiểu và sẽ luôn là người lắng nghe các bạn!

Và Umbala sẽ là sân chơi của các bạn, chứ không phải là Tiktok!

4 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comentários

Avaliado com 0 de 5 estrelas.
Ainda sem avaliações

Adicione uma avaliação
bottom of page