top of page

KHIÊM TRẦN TRAVEL: XÁCH BA LÔ LÊN VÀ ĐI - PAKISTAN TRIP - 02/04/2022

Đã cập nhật: 6 thg 7, 2023Sau khi quá cảnh 8 tiếng, đoàn mình được lên máy bay thân rộng bay từ Sân bay Survanabhumi Airport, Bangkok Thailand đi Sân bay New Islamabad International Airport. Chất lượng phục vụ của Thai Airways là rất tuyệt vời, đẳng cấp Skyteam, thậm chí về thái độ phục vụ là có phần nhỉnh hơn Vietnam Airlines nhà mình.

Cảm giác đầu tiên khi máy bay hạ cánh là Sân bay ở Islamabad khá cũ, kiểu ga quốc nội TSN nhà mình. Thủ tục hải quan cũng củ chuối tương tự, các bác hơi lớn tuổi ngồi rị mọ giấy tờ rồi cũng qua. Khi qua cửa hải quan và bước ra khỏi cổng, bạn sẽ có cảm giác đi vào một sân cỏ một sân vận động mà ba mặt còn lại là đầy khán giả nhìn về phía cửa ra với vẻ háo hức, chờ đón người thân, chờ đón khách quý. Khách ra thì ít mà người chờ thì như trẩy hội, làm đoàn mình ngại quá. .

Ở Việt Nam mình thì vụ khẩu trang có vẻ còn chuẩn, sang đây thì chỉ chuẩn khúc sân bay, ra khỏi sân bay thì.. mạnh ai nấy xử lý, thoải mái đi cưng. Nhiệt độ mùa này mát mẻ, buổi tối tầm 20 độ, nên người thoải mái. Tụi mình xác định là kiểu back-package nên khách sạn cũng bình dân, thân thiện, hơi cũ kỹ một tí nhưng thích nghi được.

Ngồi nói chuyện với các bạn trẻ, thấy Đoàn mình có 3 hệ:

1. Hệ Gen Z: đang giai đoạn in-between-job nên "quất" luôn 15 ngày. Một bạn, như mình kể, thủ sẵn 2 cái đơn, nên kiểu gì cũng đi được.

2. Hệ remote - GenY: có thể tự thu xếp công việc từ xa nên đi đâu chả được, miễn họp online có mặt đầy đủ, chém gió phần phật là okie.

3. Hệ Địa chủ - cho thuê nhà: rảnh thì phải đi chơi thôi, cuộc sống mà!

Về tới khách sạn thì đọc tin: Khách Hàn Quốc đổ xô đi du lịch nước ngoài sau giãn cách. Ố ồ, bạn có thấy có một sự liên quan trong tư duy của người trẻ GenZ không? Sở hữu nhà: em không cần. Sở hữu xe: em méo thích (đi Grab quen rồi). Sở hữu người yêu/vợ/chồng: xác định mà không cùng quan điểm thì cắt cho nhanh. Thế nên, độ phóng khoáng và tự do của một thế hệ nó mạnh lắm, mãnh liệt lắm. Thế nên, dự báo du lịch Việt Nam năm nay hồi phục mạnh mẽ là có cơ sở nhé các tình yêu, tín đồ du lịch!

Túm lại, muốn thêm trải nghiệm, cứ XÁCH BA LÔ LÊN MÀ ĐI, NHỈ!

Islamabad, ngày 02.04.2022.
Video:

8 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

تعليقات

تم التقييم بـ ٠ من أصل 5 نجوم.
لا توجد تقييمات حتى الآن

إضافة تقييم
bottom of page